Quyết định của Bitcoin ETF ngày mai sẽ làm thị trường pump hay dump?

Giá Bitcoin vẫn đang ở mức ổn định một cách nhanh chóng kể từ mức giá trên 8.000 USD. Gần đây, nó đã kiểm tra ở mức 8.200 USD, và gặp phải mức kháng cự với mức giảm tương đối ít, cùng với phân đoạn gần đây của nó trên 60 phút. Liệu quyết định của Bitcoin ETF vào ngày mai có thể khuấy động thị trường không?

Xem thêm:

Cơ quan quản lý bảo mật dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định về đề xuất ETF Bitcoin của VanEck vào ngày mai. Trong quá khứ, với những phản ứng mạnh mẽ như vậy, có lẽ chúng ta sẽ chứng kiến sự bùng nổ BTC trong thời gian tới.

Từ chối, trì hoãn hay đề xuất?

Với phần lớn các đề xuất ETF BTC bị từ chối hoặc bị trì hoãn, có vẻ như lần này sẽ không có gì khác biệt.

Đây dường như là quan điểm phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử, với bất kỳ ai còn quan tâm đến việc nó có thể bị từ chối hoặc trì hoãn.

Jake Chervinsky, luật sư nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử, người cho rằng nếu việc này chậm trễ có thể bị từ chối, hoặc  thêm quyết định có thể là một dấu hiệu xấu đối với những kẻ đầu sỏ ETF.

Chervinksy nói rằng, tuần trước SEC đã trì hoãn đề xuất của Bitwise ETF, nhưng không phải là đề xuất VanEck. Điều này là bất thường theo nghĩa là nếu SEC đang tìm cách trì hoãn VanEck ETF, họ có thể đã tuyên bố trì hoãn cùng ngày với quyết định của Bitwise (như họ đã làm trong quá khứ) thay vì đợi đến ngày mai.

Theo quan điểm của Chervinksy, một sự từ chối có thể xảy ra.

Ông đã liệt kê rất nhiều lý do vì sao sự từ chối có thể xảy ra, bắt nguồn từ sự từ chối hàng loạt trước đây của Bitcoin ETF, cũng như sự biến động gần đây của Bitcoin, và các cuộc điều tra về gian lận và thao túng xuất phát từ Bitfinex – Tether.

Hơn nữa, Chervinksy một lần nữa chỉ ra tuần trước Bitwise ETF đã bị trì hoãn, đó là căn cứ để từ chối áp dụng cho toàn bộ cấu trúc thị trường Bitcoin, tất nhiên, sẽ bao gồm đề xuất VanEck.

Có ai thực sự quan tâm?

Trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, các nhà đầu tư đã được đưa lên đỉnh cao, họ cân nhắc xem liệu SEC có chấp thuận một quỹ ETF BTC hay không.

Do đó, quỹ ETF Bitcoin (BTC) luôn tồn tại trong tâm trí của cộng đồng tiền điện tử, nhưng về bản chất, không ai thực sự quan tâm.

Thị trường sẽ pump hay dump?

Thực tế, nếu ETF Bitcoin của VanEck được phê duyệt vào ngày mai, BTC có thể pump, đơn giản là do cơ quan quản lý chấp thuận hiệu quả thị trường tiền điện tử, nhưng điều đó dường như khó xảy ra.

Nhiều khả năng sẽ là sự từ chối, giống lịch sử đã từng. Lần trước, một quỹ ETF đã bị từ chối đã trở lại vào tháng 8 năm 2018, khi SEC từ chối 9 quỹ ETF trong một lần, khiến BTC trượt khoảng 10% sau quyết định này.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là sự từ chối hàng loạt các quỹ ETF, trong một thị trường gấu, tại thời điểm mà sự đồng thuận chung là Bitcoin cần một quỹ ETF để tồn tại.

Chúng ta đang ở vị trí tốt hơn trong những ngày này, dường như khi bắt đầu một sự tăng giá, cảm giác chung sẽ là “nín thở” ngóng chờ quyết định từ SEC.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar