Quỹ tài trợ Harward đầu tư vào token crypto Blockstack

Quỹ tài trợ từ đại học Harward đã thực hiện một kế hoạch đầu tư chưa từng có vào token crypto của một startup blockchain – Blockstack, giúp công ty kêu gọi được 48 triệu USD trong vòng phát hành token private của họ.

Xem thêm:

Theo thông tư sơ bộ đệ trình vào ngày 11 tháng 4 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Blockstack LLC, nhà cung cấp phần mềm blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã nêu tên một đại diện của Bang giám đốc Harward dưới tư cách là một thành viên của ban cố vấn token.

Các chi tiết xung quanh đợt phát hành của Blockstack với 723 triệu token Stack với giá trị 48 triệu USD đã được xem xét vào năm ngoái. Hiện tại công ty đang cung cấp các hợp đồng đầu tư, phát hành 295 triệu chứng khoán với giá 0,3USD mỗi chứng khoán.

Hai đại diện khác từ Lux Capital và Foundation Capital cugn4 sẽ góp mặt vào ban cố vấn. Ba đại diện là đối tác hạn chế của quỹ QP, đã mua 95,8 triệu token Stack.

Harward dấn thân vào thị trường token

Theo thống kê từ Trung tâm giáo dục quốc gia, vào cuối năm 2015, tài trợ đổ vào các trường đại học và cao đẳng ở Hoa Kỳ đạt 547 tỷ USD với top 5 trường đại học đầu quản lý 118 tỷ USD.

Anthony Pompliano, nhà đồng sáng lập tại quỹ crypto mạo hiểm Morgan Creek Digital, khoản tài trợ đã đầu tư từ 5 đến 10 triệu USD vào token:

“Quỹ tài trợ Harward đã đầu tư 5 – 10 triệu USD trực tiếp vào token của Blockstack.

Điều này nghĩa là ngôi trường đại học hàng đầu này đang thể hiện tâm thế khá thoải mái khi hold trực tiếp các token.

CƠN SỐT ĐÚNG LÀ ĐANG LAN TỎA.”

Năm ngoái, quỹ tài trợ của đại học Harward đã đạt được con số 39,2 tỷ USD, khiến nó trở thành quỹ tài trợ đại học lớn nhất thế giới. Ngược lại, Blockstack có 21 nhân viên và tổng tài sản trị giá 32 tiệu USD.
Yale cũng được biết đến với các khoản đầu tư crypto. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bởi vì các tố chức học thuật này là các tổ chức tư nhân, nên sẽ có một vài chi tiết về cách thức và nơi mà họ đầu tư tiền vào.

Điều đó nghĩa là, đã có bằng chứng thuyết phục về việc Harward đầu tư vào crypto. Nếu các tổ chức học thuật bắt đầu đầu tư tích cực vào tài sản crypto và các công ty blockchain, thì đây chính là bước nhảy vọt mà các tổ chức đầu tư crypto đã trông chờ từ lâu.

Hiệu ứng Domino?

Trong lĩnh vực crypto, các tổ chức đầu tư thường phải chịu nhiều rủi ro hơn so với các cá nhân đầu tư, vì vậy các khoản đầu tư đến từ các tổ chức này, dưới bất kỳ hình thức tài sản nào, cũng là một tín hiệu để các nhà đầu tư khác biết rằng đây là một dự án có triển vọng dài hạn.

Tình thế hiện tại đã xác định rằng, các tổ chức đầu tư đã nhìn thấy tương lai của ngành công nghiệp crypto và đã đầu tư vào nó, đây cũng chính là một bàn đạp cho các nhà đầu tư, những người vẫn còn lưỡng lự vào việc nên hay không tham gia vào thị trường này.

Một số trường đại học nổi tiếng thế giới trước đây cũng đã thể hiện sự quan tâm đến crypto. Một số trường đại học cũng đã bắt đầu cung cấp các khóa học như giới thiệu blockchain và hợp đồng thông minh, cùng với đó, những đơn vị khác như Cambridge cũng đưa ra các tài trợ để nghiên cứu chuyên sâu về tài chính crypto. Những trường như Kings College ở phía Bắc Carolina thậm chí còn chấp nhận thanh toán học phí bằng Bitcoin.

Mặc dù có bằng chứng cho thấy những nhân vật hàn lâm đang tăng dần số tiền đầu tư của họ vào crypto, nhưng mức độ đầu tư từ các tổ chức này vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, các khoản đầu tư từ quỹ tài trợ có thể báo hiệu cho những tổ chức khác rằng blockchain và crypto có những tiềm năng đầu tư thực sự.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cryptoslate.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar