Quy định giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc – Chỉ 4 sàn giao dịch đủ điều kiện

Cơ quan tài chính tập trung vào việc thông qua Quốc hội cho việc sửa đổi Đạo luật về Báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính (Đạo luật đặc biệt) để các ngân hàng có thể đình chỉ tài khoản doanh nghiệp trong Sàn giao dịch tiền điện tử vừa và nhỏ. Nó đang gây ra một làn sóng lớn hơn trong thị trường.

Rất nhiều thành viên và nhân viên trong ngành đã đầu tư và thông báo rằng các ngân hàng thương mại mở tài khoản công ty của sàn giao dịch Codex đã chấp nhận ý định của các cơ quan tài chính và hiện đã đơn phương đình chỉ giao dịch tài khoản công ty tại sàn giao dịch Codex.

Có một cuộc họp khẩn cấp tại Quốc hội về vấn đề lo ngại rằng chính sách của chính phủ có thể dẫn đến một hiện tượng tiêu cực trong toàn bộ ngành công nghiệp blockchain trong khi thị trường tiền điện tử hiện tại đang bị đình trệ. Vào ngày 19 tháng 3 năm 2019, một cuộc họp khẩn cấp đã được tổ chức với sự tham gia của Kim Yong Tae – một thành viên của Quốc hội. Các học giả, luật sư, công ty truyền thông và đại diện các sàn giao dịch tại Hội trường Quốc hội có ông Oh Jung Keun – Chủ tịch Hiệp hội CNTT Hàn Quốc.

Kim Yong-tae, một thành viên của Quốc hội, đã bắt đầu một cuộc thảo luận bàn tròn, và trước hết, ngoại trừ bốn sàn giao dịch lớn (Bithumb, Upbit, Coinbene và Coinbit) mà các ngân hàng thương mại đã được thông qua: “Tôi rất xin lỗi vì tôi đã không nghe phản hồi rõ ràng từ các cơ quan tài chính“, ông nói thêm rằng các cơ quan tài chính không gây nhầm lẫn cho thị trường vì họ không tiết lộ hướng dẫn khách quan của giao dịch tiền điện tử. Ba rủi ro lớn đã được báo cáo.

  1. Trao đổi các khoản nợ để đổi lấy một khoản đặt cọc khách hàng tài khoản thông qua các công ty con được cho phạm luật rửa tiền và đầu tư crypto.
  2. Nguồn tiền thông qua việc giao dịch.
  3. Huy động vốn để đổi lấy tiền của khách hàng.

Chúng tôi đang tập trung và xem xét ba rủi ro, có một số lý do tại sao các ngân hàng thương mại quyết định đình chỉ giao dịch tài khoản doanh nghiệp, phản ánh ý kiến ​​của chính phủ.“, Một đại diện của sàn giao dịch tại Hàn Quốc cho biết.

Một học giả từ học viện tham dự buổi lễ nói: “Chúng tôi nên xem cách quản lý và giám sát mật mã ở các nước phát triển như Mỹ và Nhật Bản thông qua các quy định. Hàn Quốc không tự tin vào tiền điện tử và có nhiều nhầm lẫn trên thị trường. Chúng ta cần phải thay đổi “.

Một luật sư cũng cho biết: “Kể từ khi Tổng chưởng lý Park Sang-ki tuyên bố về việc cấm crypto, hàng triệu người đã tham gia vào thị trường crypto trong gần hai năm và đã rất thất vọng vì chính phủ không cung cấp luật hoặc quy định rõ ràng về crypto.

Kết thúc hội nghị, một người nói: “Mục đích của cuộc họp khẩn cấp là không được bảo vệ và các ngân hàng thương mại theo ý định của cơ quan tài chính sẽ đình chỉ tài khoản kinh doanh của 26 sàn giao dịch tiền điện tử, dẫn đến thiệt hại to lớn cho quyền sống còn của công ty. Các sàn tiêu chuẩn (Bithumb, Upbit, Coinbene và Coinbit) đáp ứng các hướng dẫn của cơ quan tài chính và cho họ một khoảng thời gian để chuẩn bị cho các trao đổi thị trường tiền nhỏ và vừa, Chúng tôi cần cho họ một cơ hội để đáp ứng các hướng dẫn của chính phủ.

Kết thúc cuộc họp bàn tròn, Kim Yong-tae nói: “Vấn đề là các ngân hàng không mở tài khoản ảo để trao đổi crypto và thay vào đó là giao dịch với tài khoản công ty. Chúng tôi sẽ mạnh dạn công khai và khuyến khích mạnh mẽ công chúng hành động theo cách ngăn chặn các ngân hàng tham gia ngay lập tức và sẽ thu thập ý kiến ​​của những người tham dự ngày hôm nay để đưa ra nhận xét chính thức trong ủy ban thường vụ của Quốc hội, tôi sẽ cố gắng giảm thiểu thiệt hại do ngành công nghiệp blockchain và crypto gây ra.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar