Quốc hội Hàn Quốc sẽ có cuộc họp về tiền điện tử trong tháng 3

Vào ngày 21 tháng 3 năm ngoái, nhà lập pháp của Đảng Dân Chủ đã đề xuất sửa đổi Đạo luật Thông tin Giao dịch Tài chính Đặc biệt

Vào tháng 3, khả năng chấp nhận tiền điện tử có thể càng khả thi khi dự luật chống rửa tiền trong kinh doanh và tăng cường các biện pháp kiểm soát nội bộ tại Quốc hội được thông qua.

Theo Bithumb – Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, Bitcoin đã tăng thêm 12.000 won (0,27%) từ mức 4.315.000 won. Khối lượng giao dịch trong ngày là 28 tỷ won. Con số này lớn hơn nhiều so với những ngày đầu tháng 3, khi khối lượng giao dịch chỉ 7 tỷ won.

Trong xu hướng tăng, các đồng tiền điện tử như Kyber Network tăng 6,12%, Stellar Lumen tăng 1,46% và IOST tăng 1,12%, trong khi Einsteinium giảm 10,69% và Metal giảm 2,77%.

Tài chính đổi mới là mục tiêu quan trọng của Ủy ban Dịch vụ Tài chính năm nay. (Nguồn: Ủy ban Dịch vụ Tài chính)

Mục tiêu chính sách tài chính năm nay là đổi mới và ổn định tài chính. Bộ trưởng tài chính nhấn mạnh rằng ông sẽ tăng tốc đổi mới trong lĩnh vực tài chính bằng cách công bố kế hoạch hoạt động năm 2019 tại tòa nhà chính phủ Seoul vào ngày 7/7.

Chúng tôi cũng đang xem xét tiền điện tử như một dạng của FinTech. Ngoài ra, Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC), một đại diện của Đảng Dân chủ, đã biến nó thành một sáng kiến lập pháp lớn trong năm nay.

Tuy nhiên, chính sách hiện tại của chính phủ về ‘kích hoạt blockchain và quy định tiền ảo‘ dự kiến sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Kể từ năm ngoái, chính phủ đã duy trì các chính sách như bán tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain và loại trừ môi giới (kinh doanh mạo hiểm) từ các công ty liên doanh (Phòng kinh doanh vừa và nhỏ) và lệnh cấm phát hành crypto thông qua ICO.

Thị trường đi chậm lại kể từ tháng 2 năm ngoái, trùng hợp với lúc hệ thống xác định danh tính được áp dụng.

Các cơ quan tài chính cũng đang xem xét Đạo luật Thông tin Giao dịch Tài chính Đặc biệt. (Nguồn: Ủy ban Dịch vụ Tài chính)

Vào tháng 3, Quốc hội sẽ xem xét kỹ lưỡng về vấn đề luật pháp. Người ta cũng nhận thấy rằng luật về thông tin giao dịch tài chính cụ thể, dự kiến sẽ được thảo luận tại Quốc hội, có thể đóng vai trò là động lực tăng trưởng.

Nếu đưa vào luật, mức thuế chống rửa tiền sẽ được áp dụng tương tự đối với các tổ chức tài chính theo tiêu chuẩn FATF.

Một quan chức của Ủy ban Giám sát Tài chính cho biết:

Dự luật lớn của ngành tài chính có thể sẽ được thảo luận trong nửa đầu năm nay. Trên thực tế, Quốc hội đang trong quá trình giải quyết.”

Lý do tại sao chính phủ và ngành công nghiệp này muốn có một bộ quy định thích hợp. (Nguồn: Bộ Nội vụ và Truyền thông)

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển đáng kể từ giữa năm ngoái, nhiều vấn đề như hack và lừa đảo cũng theo đó mà lan rộng.

“Nhiều nhà đầu tư thông minh đang lo lắng về việc thị trường tiền điện tử bị thu hẹp, nhưng ở Nga và nhiều quốc gia khác tiền điện tử đang dần được chấp nhận. Sẽ tốt hơn nếu đi đến một hệ thống cạnh tranh chỉ tồn tại các hợp tác xã và các công ty đáng tin cậy (sau khi thiết lập các tiêu chuẩn quy định).”

Bản chất của chính phủ là bảo vệ các nhà đầu tư dựa trên sự bất cân xứng thông tin, và có ý kiến cho rằng cần phải thiết lập một tiêu chuẩn rõ ràng. Nó đòi hỏi quy định tinh vi để có thể đưa tiền vào.

Theo Lee Sung Myung – Giám đốc điều hành của Gopaks nói:

“Quy định càng mạnh, thị trường tiền điện tử sẽ càng phát triển như thị trường tài chính. Bản chất của tiền điện tử là gửi tiền đến thị trường cần thiết. Một thực tế đã được chứng minh là chính phủ phải tăng cường các quy định để ngăn ngừa thiệt hại cho các nhà đầu tư cá nhân.”

Thực tế bây giờ rất khó để gặp các quan chức của chính quyền, niềm tin cốt lõi của ngành là hiệp hội blockchain, là cơ quan ra quyết định cốt lõi, từ lâu đã không thể truyền đạt ý kiến với các cơ quan tài chính và Quốc hội. Người ta cũng nói rằng không dễ để gặp một người quản lý hay phó quản lý.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bithumb tuyên bố:

Không dễ để gặp gỡ các nhà quản lý của các bộ liên quan như cơ quan thị trường vốn tài chính, bộ phận đổi mới tài chính, Dịch vụ giám sát tài chính, cơ quan giám sát thị trường vốn”

Hiệp hội blockchain Hàn Quốc, Hiệp hội xúc tiến công nghiệp blockchain Hàn Quốc và Hiệp hội khởi nghiệp blockchain Hàn Quốc, v.v., đã được bộ phận liên doanh trung hạn chấp thuận là cơ quan cao nhất của ngành công nghiệp này.

Kim Yong-bum, phó chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính, tham gia sự kiện do Hiệp hội Chứng khoán Hàn Quốc và Viện Tài chính Hàn Quốc đồng tổ chức vào ngày 7 tháng 11 năm 2018. (Ảnh do Ủy ban Tài chính, Nguồn hình ảnh = Yonhap News)

Giáo sư Hwang Ki-yoon Hong, giáo sư tại hội nghị chuyên đề chính sách do Hiệp hội Chứng khoán Hàn Quốc và Viện Tài chính Hàn Quốc đồng tổ chức vào tháng 11 năm ngoái, cho biết: Quy định ICO có hiệu quả nhất khi nó có triết lý và hình thức tương tự như quy định về vốn chủ sở hữu tư nhân”

Đó là logic mà một số lượng nhỏ các nhà đầu tư đầu tư một số tiền lớn thông qua tiếp thị ngoại tuyến, tương tự như đầu tư vốn cổ phần tư nhân. Các quỹ đầu tư tư nhân đang thu hút sự chú ý nhiều hơn từ những người nắm giữ tài sản so với các quỹ giao dịch công cộng, bởi vì thủ tục đăng kí của họ đơn giản hơn và việc giảm sát được thực hiện miễn phí

Ngoài ra, Ủy ban đặc biệt của Đảng Dân chủ về kích hoạt thị trường vốn và Hiệp hội đầu tư tài chính đã công bố “Thách thức đổi mới thị trường vốn” vào tháng 11 năm ngoái, khi ý tưởng này xuất hiện. Do đó, số lượng nhà đầu tư cổ phần tư nhân đã tăng từ 49 lên tới gần 100 người.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar