Pundi X mở rộng thanh toán tiền điện tử tại Venezuela

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Pundi X đã hợp tác với chuỗi Traki của Venezuela, chuỗi này sẽ cung cấp các thiết bị điểm bán hàng dựa trên blockchain Pundi X, để thanh toán bằng tiền điện tử.

Xem thêm:

Pundi X đã công bố việc mở rộng trong một bài đăng trên blog chính thức vào ngày 20 tháng 8. Thiết bị có tên XPOS sẽ cho phép khách hàng của Traki thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), cũng như một số loại tiền điện tử khác và token của Pundi X.

Với tổng cộng 49 cửa hàng, Traki là một trong những chuỗi cửa hàng bách hóa lớn nhất Venezuela, theo báo cáo. Đồng sáng lập và CEO của Pundi X Zac Cheah nhận xét:

“Traki là một trong những cửa hàng áp dụng tiền điện tử đầu tiên ở Venezuela, trong đó nêu bật cam kết cải thiện hệ thống tài chính truyền thống […] Chúng tôi hy vọng XPOS sẽ mở rộng thêm các trường hợp sử dụng tiền điện tử mà khách hàng mong đợi từ Traki.”

Michael Gomez, giám đốc bộ phận tài sản tiền điện tử của Traki, cũng nhận xét rằng công ty đã cam kết biến tiền điện tử thành một phương thức thanh toán có thể truy cập trong các cửa hàng của mình. Ông bình luận:

“Tại Traki, chúng tôi mong muốn cung cấp các tùy chọn thuận tiện nhất cho khách hàng của chúng tôi và tiền điện tử đã được chứng minh là một giải pháp thanh toán hiệu quả […] Sự hợp tác này với Pundi X củng cố cam kết giúp tiền điện tử có thể sử dụng dễ dàng như tiền tệ fiat tại cửa hàng.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Pundi X đã mở rộng sang Panama chỉ 5 ngày trước thông qua quan hệ đối tác với công ty phát triển blockchain Chainzilla. Chainzilla sẽ phân phối các bộ xử lý thanh toán XPOS và cung cấp các dịch vụ cho phép các thương nhân chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền định danh hoặc stablecoin.

Giám đốc điều hành Chainzilla Charles Gonzales nhận xét về những khó khăn khi ra mắt dịch vụ fintech quốc tế ở Mỹ Latinh, nói:

“Khu vực fintech bị phân mảnh ở Mỹ Latinh. Mỗi quốc gia hoạt động như một hòn đảo có quy định riêng, thường khác với các quốc gia láng giềng. Điều này tạo ra những khó khăn trong việc phát triển các dịch vụ quốc tế. Những thách thức này rất khó khăn và họ sẽ mất thời gian để giải quyết nhưng tất cả bắt đầu từ giáo dục. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào việc giáo dục người dân, công ty và các tổ chức chính phủ mà chúng tôi tương tác.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar