[Phỏng vấn CEO BitTop] Các chủ đề liên quan sàn BitTop và dự đoán xu thế tương lai của tiền điện tử

Một công ty tư nhân tại Hàn Quốc vừa ra mắt một sàn giao dịch crypto trực tuyến, với tên gọi Bittop, nơi người dùng có thể mua bán cryptocurrency mà không tồn tại rào cản biên giới.

Ngành công nghiệp crypto và công nghệ Blockchain đang thực sự ngày càng phát triển đồng nghĩa với sự bùng nổ các sàn giao dịch ra đời. Chỉ cần có internet, người dùng có thể dễ dàng và tự do giao dịch, nhưng nguy cơ bị hack là điều luôn hiện hữu. Năm ngoái, sàn giao dịch Coincheck ở Nhật Bản bị hack số tiền lên đến 565,9 tỷ WON, một sàn giao dịch crypto khác của Ý là Bitgrail cũng bị hack mất 180 tỷ WON. Như vậy bạn có thể muốn để tiền của mình trên những sàn này?

Vậy, điều quan trọng của người dùng là tìm cho mình một sàn giao dịch có thể giao dịch an toàn trước khi bước vào hệ sinh thái crypto. Phóng viên JoongAng của tờ Life Trend Daly có cuộc nói chuyện với các chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain và ngành công nghiệp cryptocurrency để xem xét hiện tại và tương lai của lĩnh vực này.

Tại sự kiện này, Phóng viên JoongAng đã gặp Jang Hong Seok, người đứng đầu sàn giao dịch bảo mật Bittop.


Tốt nghiệp đại học Seoul – Hàn Quốc

Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Phần Lan

CEO, CTO của Blockchain Seekers

Dưới đây là các câu hỏi trong buổi thảo luận:

Hỏi: Tại sao liên tục xảy ra nhiều vụ sàn giao dịch bị hack?

Trả lời: “Một sàn giao dịch crypto hoạt động trực tuyến luôn là mục tiêu của tin tặc. Đặc biệt, hầu hết các sàn giao dịch crypto sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây – AWS (Dịch vụ web của Amazon)”, khi truy cập Internet để lưu trữ thông tin, thông tin có thể dễ bị lộ.

Năm ngoái, Cơ quan Dịch vụ Tài chính đã phát hành ‘Hướng dẫn Dịch vụ Điện toán Đám mây trong lĩnh vực tài chính‘. Quy định sử dụng điện toán đám mây trong lĩnh vực tài chính đã được nới lỏng, nhưng hầu hết các dịch vụ tài chính hiện tại vẫn sự dụng điện toán đàm mây, nguy cơ bị hack là tương đối lớn. Việc hiện này nhiều sàn giao dịch crypto sử dụng các dịch vụ đám mây cho thấy lý do tại sao nó cần phải có nhiều công nghệ bảo mật hơn.”

Hỏi: Làm thế nào biết một sàn giao dịch nào là đáng tin cậy? 

Trả lời: Hiện tại, cách dễ nhất là sàn giao dịch bạn chọn đã được một cơ quan chính phủ cấp phép. Không giống như các quốc gia khác, nơi chỉ yêu cầu chứng nhận bảo mật thông tin quốc tế, Hàn quốc luôn là một quốc gia đặc biệt, nên sàn giao dịch cần phải có chứng nhận bảo mật thông tin tại Hàn Quốc. Vì vậy khi lựa chọn sàn để giao dịch, người dùng nên chọn sàn giao dịch có cả chứng chỉ bảo mật thông tin trong nước và quốc tế.

Chứng nhận trong nước là ‘Chứng nhận ISMS’ được chứng nhận bởi KISA. Ngoài ra, ISO 27001 là chứng nhận quốc tế. Để có được hai loại chứng nhận này, chi phí cần phải bỏ ra là hàng tỷ won để nhận được tư vấn bảo mật chuyên nghiệp bên ngoài và hợp tác với các kiểm toán viên.

Nếu bạn có một số tiền lớn để đảm bảo sàn giao dịch an toàn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không dễ dàng bị đóng cửa hay chỉ vận hành trong một thời gian ngắn. Sàn giao dịch tiền điện tử Bittop, hiện được vận hành bởi Blockchain Seekers, đang trong quá trình đạt được các chứng chỉ ISMS và ISO 27001.

Hỏi: Sàn giao dịch sẽ đóng vai trò như thế nào để không làm giá trị đầu tư của nhà đầu tư?

Trả lời: Trong một thị trường crypto luôn có sự biến động cực lớn về giá trị, vì thế tôi đã lên kế hoạch để đảm bảo cho khoản tiền của nhà đầu tư không bị thua lỗ. Ngoài ra, chỉ tại sàn Bittop mới có đòn bẩy lên tới 500%, giúp những nhà đầu tư giữ coin sàn Bittop có được lợi nhuận.

Hỏi: Tôi có thể sử dụng coin sàn FRG trong cuộc sống thực không? 

Trả lời: FRG có thể được sử dụng trong cuộc sống thực. Công ty có kế hoạch áp dụng FRG vào hệ thống thanh toán Taba, một ứng dụng được phát triển điều hướng để trả tiền ăn ở, địa điểm tham quan và mua thực phẩm, dự kiến hoạt động vào tháng 6.

Công ty Blockchain Seekers được thiết kế để sử dụng hệ thống thanh toán của Taba làm đòn bẩy để ứng dụng cryptoccurreny có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Hơn 10.000 xe cho thuê hiện đang được phục vụ tại đảo Jeju, với hệ thống định vị Taba. Người dùng khi thuê xe này, sử dụng coin sàn FRG để thanh toán các khoản chi tiêu sẽ nhận được một mức chiết khấu, điều này sẽ cho phép họ tận hưởng chuyến đi với chi phí thấp hơn. ”

Q: Các cửa hàng ở Jeju có quan tâm tới hệ thống thanh toán bằng crypto không?Trả lời: Vì khoản thanh toán là crypto, nên dự đoán rằng các cửa hàng sẽ có sự ngập ngừng ngay từ đầu. Tuy nhiên, mọi chuyện cũng đơn giản vì coin sàn này sử dụng cùng với một thẻ tín dụng hiện có. Khách du lịch thanh toán bằng coin sàn Bittop, nếu các cửa hang không nhận FRG coin thì họ nhận được tiền mặt tương ứng, vì vậy nó ảnh hưởng nhiều so với cách kinh doanh hiện tại.

Vì sự biến động giá trị của FRG nên khách hàng có thể mua trước và sử dụng nó khi giá trị của FRG tang lên để nâng cao chất lượng chuyến đi.
Ví dụ: nếu bạn mua một loại crypto trị giá 1 triệu won và bạn đi du lịch khi bạn định giá nó, bạn có thể tận hưởng một chuyến đi đắt tiền hơn với giá trị 1 triệu won hoặc 1,5 triệu won hoặc 2 triệu won. Đây là ‘Đảo kinh doanh’ đầu tiên được điều hành bởi Blockchain Seeker và chúng tôi dự định làm điều tương tự ở đảo nước ngoài tiếp theo.

Hỏi: Hướng đi sắp tới của sàn giao dịch là gì?

A: Bạn phải hoạt động minh bạch. Có quan điểm cho rằng sàn giao dịch crypto được coi là “nơi để rửa tiền” hoặc được vận hành mà không có tiêu chuẩn. Để thoát khỏi quan điểm tiêu cực này, công nghệ phải được thiết lập vững chắc và vận hành minh bạch.

Tại Bittop, chúng tôi cố gắng chọn và công bố các loại tiền điện tử có thể tin cậy và giao dịch được. Để kết thúc này, chúng tôi đang tạo ra một chỉ mục đăng ký crypto trong nội bộ. Khi mọi thứ đã hoàn tất, kết quả sẽ được thông báo trên trang chủ Bittop để người dùng kiểm tra. Do đó, chúng tôi hy vọng việc sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được quản lý minh bạch, quy định có hệ thống, được công nhận trên toàn quốc và là động lực kinh tế mới.

Nguồn : Naver.com 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar