Phiên điều trần của Thượng viện về crypto: Các thượng nghị sĩ gợi ý về “Luật bảo mật”, không đề cập đến Bitcoin

Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ đã bắt đầu cuộc họp cụ thể về tiền điện tử vào lúc 10 giờ sáng ngày 30 tháng 7 năm 2019. Tiêu đề của phiên điều trần là “Kiểm tra các Khung pháp lý về Tiền kỹ thuật số và Blockchain”.

Xem thêm: DỰ ÁN LIBRA CỦA FACEBOOK CÓ THỂ KHÔNG BAO GIỜ RA MẮT

Chủ tịch Ủy ban, Crapo, đã tiến hành cuộc họp. Ba thành viên tham gia hội thảo đã được phân chia chủ yếu là 2: 1 để ủng hộ tiền điện tử với Giáo sư Mehrsa Baradaran là một người hoài nghi. Tuy nhiên, họ đã đồng ý về các quy định cụ thể hơn.

Chủ tịch Crapo bắt đầu buổi lễ với một ghi chú rất tích cực. Ông nói:

“Với tôi những công nghệ và những đổi mới này là không thể tránh khỏi. Theo tôi Hoa Kỳ nên dẫn đầu.”

Các nghị sĩ đã giới thiệu ngắn gọn về những điểm quan trọng, nó chủ yếu bao gồm sự cần thiết cho các nhà lập pháp để sớm điều chỉnh tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Jon Tester nêu lên mối lo ngại xung quanh giá trị nội tại của tiền điện tử. Ông cũng đề cập rằng nó đang cho phép phong trào giá trị bên ngoài Hoa Kỳ. Ông nói:

“Tôi thấy rằng họ đang cố gắng lấy đô la và thực hiện giao dịch trên toàn quốc.”

Tuy nhiên, ông cũng đã tiếp nhận công nghệ blockchain.

Bảo mật hay không?

Cuộc họp đề cập đến tất cả các loại tiền điện tử (khoảng 2300). Họ nêu lên mối lo ngại về sự khác biệt giữa giá trị nội tại và giá trị thị trường và ảnh hưởng của chúng đối với nền kinh tế. Thượng nghị sĩ Sherrod Brown đã đưa ra một sự tương đồng thú vị với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông nói:

“Trước khi nổ tung, các chủ ngân hàng kinh tế đã tiếp thị sản phẩm sáng tạo mới được gọi là thế chấp dưới chuẩn.”

Giáo sư Baradaran chủ yếu quan tâm đến giá trị mà tiền điện tử hiện đang dự kiến. Về việc họ có nên áp đặt nó theo luật tài chính hiện hành hay không, bà nói:

“Công nghệ này là mới, nhưng bản chất của sản phẩm là thứ mà chúng tôi đã thấy trước đó.”

Tuy nhiên, Jeremy Allaire, người rất lạc quan khi trả lời trực tiếp các câu hỏi về cách điều chỉnh chúng, đã gợi ý về một mô hình mới. Theo ông, thanh toán trên mạng sẽ trở thành một dịch vụ miễn phí hàng hóa trên internet.

Hơn nữa, tiền điện tử là một cách sáng tạo để khuyến khích mọi thứ. Trong kết luận của mình, ông lưu ý:

“Quyền tự chủ về việc ai có thể truy cập danh tính vào tài sản kỹ thuật số của bạn và cách họ có thể truy cập vào nó. Các vi phạm quyền riêng tư lớn xảy ra liên tục trên các dịch vụ internet tập trung. Đó là những vấn đề cốt lõi mà cơ sở hạ tầng blockchain đang được thiết kế để giải quyết.”

Ông chủ yếu kêu gọi một cách mới để xác định các tài sản này.

Libra với đồng tiền điện tử khác

Đồng tiền điện tử Libra của Facebook đã được nhắc đến trong cuộc thảo luận này. Trong khi họ đang khám phá khía cạnh kinh tế của nó, các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư vẫn còn là câu hỏi.

Theo giáo sư Nelson, Facebook đã thay đổi cuộc tranh luận về quyền riêng tư và tiền điện tử. Bà nói:

“Chúng tôi thường tập trung vào tiền điện tử về việc nó có cho người dùng quá nhiều quyền riêng tư hay không, và nó có cho phép người dùng xấu tham gia vào các hoạt động bất chính hay không. Đối với Libra, bạn có thể xem người dùng có đủ quyền riêng tư hay không.”

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Ủy ban đã đề cập rộng rãi đến dự báo của hệ thống tài chính mới với blockchain. Ủy ban đã tiếp nhận các đề xuất từ ​​hội đồng. Tuy nhiên, các thượng nghị sĩ chủ yếu tập trung vào Bitcoin, trong khi tham luận viên lại công nhận nó hoàn toàn là chứng khoán.

Cuộc họp đã kết thúc trong vòng 90 phút và có vẻ có rất nhiều vấn đề, cân nhắc cần được bảo đảm trước khi họ có thể xây dựng luật cho crypto. Hội thảo cũng kêu gọi Thượng viện coi Thụy Sĩ, Singapore, Bermuda và Pháp là những người đi đầu trong ngành; chứ không phải là một trung tâm để rửa tiền. Blockchain và tiền điện tử được xem là một lĩnh vực mới, phải được định hướng để tuân thủ các nguyên tắc quy định.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar