Phân tích dự án Tokoin, ICO lớn nhất của Indonesia

Trước khi đi vào chi tiết dự án Tokoin, chúng ta cùng tìm hiểu Ralali trước nhé.

Ralali, được gọi là doanh nghiệp kỳ lân của Indonesia, một nền tảng thương mại B2B hiện đang được sử dụng bởi hơn 150.000 nhà bán hàng và hơn 10.000 nhà cung cấp. Doanh thu 160 tỷ won năm 2018 (tăng gấp ba lần so với năm 2017)

Các vòng gọi vốn của Ralali được chia làm: vòng hạt giống năm 2014, Series A năm 2015, sau Series B năm 2018, công ty đang chuẩn bị Series C.

Trong Series B, Ralali được Tập đoàn SBI đầu tư. Tại Indonesia, 45% tổng số việc làm công nghiệp là kinh doanh nhỏ chiếm 60% GDP, tốc độ và khả năng tăng trưởng đang tăng mạnh.

Lalali được đưa vào hệ sinh thái Tokoin và sẽ giúp ích rất nhiều.

Tokoin là một dịch vụ nền tảng dữ liệu cho các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Hệ sinh thái Tokoin bao gồm những người bán hàng hóa số lượng lớn, các doanh nghiệp nhỏ bán chúng cho người tiêu dùng, cung cấp danh tính kỹ thuật số cho người bán và doanh nghiệp nhỏ, nhận dữ liệu giao dịch và phần thưởng, nền tảng Tokoin cung cấp dịch vụ dựa trên dữ liệu, người dùng dịch vụ trả tiền cho Toko Inn và sử dụng dịch vụ.

nhận dạng kỹ thuật số trực tuyến thông qua KYC (Danh tính người bán và chủ doanh nghiệp nhỏ), phần này rất quan trọng. Người tạo tài khoản sẽ được thưởng token của nền tảng.

Chủ doanh nghiệp nhỏ thực hiện một đơn đặt hàng và thanh toán. (Tại thời điểm giải quyết, chủ doanh nghiệp nhỏ cung cấp thông tin đặt hàng và nhận token.) Khi người bán gửi hàng và chủ doanh nghiệp nhỏ nhận hàng, người bán cũng được thưởng.

Ngay cả khi bạn để lại bình luận, bạn vẫn nhận được token của nền tảng Tokoin như một phần thưởng.

Bạn có thể nhận dữ liệu giao dịch trực tuyến, nếu bạn ngoại tuyến sẽ có một chút khác biệt, chủ doanh nghiệp nhỏ phải ghi lại trực tiếp trong ứng dụng để nhận phần thưởng.

Các ngân hàng, tổ chức tài chính / chủ doanh nghiệp nhỏ, công ty vận chuyển / tư vấn, quảng cáo, v.v., hình thành mối quan hệ của nền tảng Tokoin. Một số công cụ khai thác dữ liệu cũng thực hiện xác nhận và bù dữ liệu.

Mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp nhỏ và người bán và nền tảng Tokoin đã được giải thích ở trên. Trong quá trình này, nền tảng Tokoin nhận dữ liệu từ các chủ doanh nghiệp nhỏ và cung cấp TOKO. Vậy làm thế nào để bạn có được dữ liệu và sử dụng nó?

Dữ liệu giao dịch có thể được trả cho Tokoin trong vận chuyển, lưu kho, bảo hiểm, v.v. và dữ liệu có thể được bán. Tùy thuộc vào số lượng giao dịch được thực hiện, kho có thể quyết định mở rộng kinh doanh hay lên kế hoạch sử dụng người hoặc phương tiện trong vận chuyển. Và nếu bạn được bảo hiểm, bạn có thể quyết định có chấp thuận hay không khi bạn được bảo hiểm.

Hiện nay, các chủ doanh nghiệp nhỏ rất khó để vay vốn. Bởi vì có nhiều người ở Indonesia không có danh tính cá nhân và không thể sử dụng ngân hàng. Danh tính kỹ thuật số mà chúng ta đã nói ở trên được tạo như trên. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về chi tiết giao dịch, hiệu quả kinh doanh và uy tín của các chủ doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn có dữ liệu này trên ngân hàng, bạn có thể mượn nó. Tokoin cung cấp dữ liệu này cho ngân hàng bằng cách trả TOKO.

Ngoài ra, một mô hình kinh doanh để môi giới cho vay thông qua gây quỹ cộng đồng trong tương lai, một chương trình khách hàng thân thiết cho phép đồng TOKO được tạo và thưởng cho các công ty trong hệ sinh thái Toko, nghiên cứu sản phẩm và bỏ phiếu (điều này sẽ tốt trong mục đích tiếp thị), người ta nói rằng điều này sẽ hỗ trợ việc mua trả góp theo sự tin tưởng của nhận dạng kỹ thuật số, việc mua các nhóm chủ doanh nghiệp nhỏ đang chịu gánh nặng khi mua hàng loạt.

ĐỘI NHÓM, TƯ VẤN, ĐỐI TÁC CỦA TOKOIN

Trong đội, CEO Reiner Rahardja là một nhân vật nổi tiếng ở Indonesia, top 2 những người thành công dưới 40 tuổi. The Accelerator đang hoạt động và chúng tôi cũng đang nỗ lực tăng tốc cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Các thành viên khác trong nhóm có rất nhiều kinh nghiệm.

Cố vấn bao gồm ALEXANDER LUKMAN (Giám đốc Lalali), Dahlan Iskan (Nguyên Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia), Richard Yoon của Cisco, Park Ha-min của dự án Cross Angle and Sportlight,..

Đối tác bao gồm các blockcraft, DiStreet, Reperium, công ty bảo hiểm Indonesia có tên PasarPlis, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ sahabat UKM.

PHÂN PHỐI TOKEN VÀ LỘ TRÌNH HOẠT ĐỘNG

Phân phối

Tên dự án: Tokoin

Tên Đồng tiền: TOKO

Tổng cung 2.000.000.000 token.

Token sale: 700.000.000 token

Hardcap: 25.000.000 USD

softcap: 8.000.000 USD

Lộ trình hoạt động

Ra mắt các thử nghiệm vào quý 2 năm 2019, hợp tác hệ sinh thái trong quý 3, các mạng chính và khởi chạy ứng dụng trong Q12020, ra mắt hệ thống POS Tokoin và khởi chạy nền tảng giao dịch dữ liệu. Giống như Toko India Ready, một điều quan trọng đang bắt đầu xuất hiện trong quý đầu tiên của năm 2020. Cho đến lúc đó, tôi nghĩ chúng ta nên xem cách hợp tác làm việc.

Suy nghĩ cá nhân, ưu điểm và nhược điểm của Tokoin

* Điểm mạnh của dự án Tokoin

  1. ICO Reverse ICO, một lãnh chúa kinh doanh địa phương hùng mạnh
  2. Dữ liệu khác nhau có thể được lấy thông qua La Raleigh
  3. Kinh doanh cho các chủ doanh nghiệp nhỏ, một yếu tố quan trọng của Indonesia
  4. Được nhận vào làm CEO được công nhận là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực này và là Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia

* Điểm yếu của dự án Tokoin

  1. Một phần làm thế nào chúng ta có thể hiểu những thay đổi kỹ thuật cho người dân địa phương
  2. Lộ trình cho các giao dịch dữ liệu chính thức vào năm 2020, cũng như dữ liệu về các dự án chưa thành công.
  3. Tôi không muốn giải thích phần kỹ thuật (quy trình đồng thuận, quản trị, v.v.) và UX, UI chưa phải là phần tốt

Lợi thế quan trọng nhất của ICO Tokoin là dự án đang kinh doanh thành công tại địa phương có tên Lalali. Đó là trong quá trình phát triển kinh doanh như tạo ra một cấu trúc tốt của dòng chảy hệ sinh thái và có một quan hệ đối tác thực sự của công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, tôi nghĩ người dân địa phương cần phải hiểu những thay đổi kỹ thuật và giải thích sự phát triển kỹ thuật

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar