PayPal cho rằng vẫn còn sớm để tham gia vào Bitcoin (mặc cho mức gia tăng trưởng 125.000%)

CFO PayPal John Rainey cho biết hiện tại vẫn còn quá sớm để công ty đầu tư vào Bitcoin – mặc dù thục tế rằng crypto đã phát triển đến 125.000% trong vòng 7 năm qua.

Xem thêm:

PayPal Is Seeking Faster Crypto Payments Tech - CoinDesk

PayPal: Chúng tôi yêu blockchain

Trao đổi trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo! Finance vào tuần này, John Rainey đã nói rằng phương thức thanh toán Bitcoin là không tối ưu do biến động thị trường theo như trải nghiệm của các thương nhân.

PayPal vẫn sẽ tiếp tục theo dõi lĩnh vực nhưng, hiện tại, là trên blockchain chứ không phải Bitcoin.

“Những gì chúng ta thấy vì sự bất ổn của tiền tiệ – thực tế là có quá nhiều biến động hàng ngày – nếu các thương nhân chấp nhận điều đó, họ sẽ nhanh chóng chuyển đổi nó thành một loại tiền tệ ổn định hơn như EUR hay USD. Vì vậy không có quá nhiều yêu cầu cho điều đó. Chúng tôi cũng có những đội ngũ làm việc trên blockchain và crypto, và chúng tôi muốn tham gia vào nó dưới bất kỳ hình thức nào trong tương lai – tôi chỉ nghĩ rằng hiện tại thì vẫn còn quá sớm”

PayPal không phải là người hâm mộ của công nghệ không thích đáng

Các ý kiến cho rằng trong khi không có gì mới về một doanh nghiệp tài chính kế thừa hoạt động như một trung gian thị trường fiat,

Giá Bitcoin đang trải qua một thời kỳ phục hưng trong năm nay, khiến các nhà đầu tư và nhà phân tích thích thú, ngày càng chắc chắn rằng đáy của nó sẽ lập ở mức trên 3000USD.

Trong khi các công ty như PayPal vẫn còn kìm bước, Bitcoin lại ngày càng vượt trội hơn sơ với hàng hóa, cổ phiếu và vàng cho đến năm 2019. Kể từ năm 2012, hiệu suất đã đạt 125.000%.

Với những dự đoán hiện đang kêu gọi một mức cao mới vào năm tới, ý kiến về việc “vẫn còn quá sớm” để đưa doanh nghiệp vào lĩnh vực Bitcoin dường như là một cách hiểu sai.

Cryptos are Back! Photos Suggest Crypto Ads’ Return to ...

“PayPal mafia” crypto của Facebook

Tuy nhiên, ngay cả trong lĩnh vực của mình, công cụ xử lý thanh toán cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các nhà phát triển crypto lớn hơn.

Tuần này Bloomberg đã báo cáo về cách giám đốc điều hành PayPal di chuyển sang Facebook để làm việc trên mạng xã hội stablecoin khổng lồ- FB Coin, và hệ sinh thái thanh toán crypto.

Có khả năng được đặt tên là Libra, dự án tập trung vào Blockchain của Facebook, với một nguồn tin cho biết ấn phẩm có 20% nhân viên có nguồn gốc từ PayPal.

Tình hình lặp lại vào đầu những năm 2000, khi mà các số liệu crypto nổi tiếng đã hoạt động trong lần đầu tiên của PayPal khi lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số còn là một điều mới lạ.

Những cái tên đó bao gồm CEO Tesla Elon Musk và Peter Thiel, người sau này trở thành một tín đồ Bitcoin đặc biệt có tiếng nói.

Tuy nhiên, PayPal không đơn độc trong sự do dự của mình đối với Bitcoin, những gã khổng lồ ở Phố Wall ngày càng có nguy cơ bỏ lỡ giai đoạn tăng trưởng quan trọng của nó.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – bitcoinist.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar