OneCoin bị kiện bởi các nhà đầu tư hợp tác trước đó vì gian lận hàng tỷ USD

OneCoin, một công ty phát hành crypto đang gây tranh cãi lớn vì cáo buộc điều hành chương trình kim tự tháp trị giá 4 tỷ USD, hiện bị một nhà đầu tư đặt đơn kiện vì các khoản lỗ OneCoin gây ra. Một đơn kiện khác cũng được đưa ra từ các nguyên đơn cho rằng họ bị lừa đảo.

Xem thêm:

Công ty crypto tai tiếng bị đe dọa bởi vụ kiện tập thể

Một nhà đầu tư crypto đã kiện OneCoin, một chương trình kim tự tháp trị giá hàng tỷ đô la gây tranh cãi về những tổn thất của cô. Theo hồ sơ pháp lý tại tòa án quận của Hoa Kỳ tại New York, Christine Grablis tuyên bố cô đã mất khoảng 130.000 đô la trong chương trình này và đang tìm cách bù lỗ những khoản tiền đó, cũng như các thiệt hại. Silver Miller, công ty luật đại diện cho Grablis, cũng đang làm việc trên một vụ kiện tập thể để đại diện cho các nhà đầu tư đang tức giận khác.

OneCoin sued by former investor over multi-billion dollar ...

Luật sư đại diện bên nguyên, David Silver cho biết:

“Các nhà quảng bá của OneCoin, đã lừa các nhà đầu tư trên toàn thế giới vào một khoản tiền trị giá 4 tỷ USD đầu tư vào một loại crypto chưa bao giờ thực sự tồn tại. Quy mô của trò lừa đảo rất đáng kinh ngạc, cũng như sự táo bạo của những người không chỉ kéo nó ra mà còn tiếp tục bảo vệ nó và thúc đẩy nó cho đến ngày nay.”

Grablis tuyên bố cô đã đầu tư 16.000 USD ban đầu vào OneCoin từ tháng 8 năm 2015, sau đó là 103.000 đô la nữa vào năm 2016. Vụ kiện mang tên Ruja Ignatova, Konstantin Ignatov, Sebastian Greenwood và Mark Scott là các bị cáo và cáo buộc OneCoin quảng cáo sai sự thật rằng công ty đang vận hành các nhóm mining, trong đó có thể được truy cập thông qua việc mua token của họ.

Khiếu nại tiếp tục nói rằng không có hoạt động mining OneCoin nào thực sự hoạt động và các đồngcoin đã được tạo ra tùy tiện mà không tuân thủ bất kỳ nguyên tắc thực tế nào của công nghệ blockchain.

Những vụ bắt giữ quy mô lớn được thi hành

Được thành lập vào năm 2014 bởi Ruja Ignatova và anh trai Konstantin Ignatov, OneCoin đã bị các cơ quan quản lý tài chính quốc tế gắn cờ vào đầu năm 2016. Sau một vụ bắt giữ hàng loạt các nhà quảng bá OneCoin ở Ấn Độ, các công tố viên ở Trung Quốc đã buộc tội hơn 100 người liên quan đến chương trình này năm 2018.

Tuy nhiên, bản cáo trạng và bắt giữ cao cấp được thực hiện gần đây, bắt đầu với người sáng lập và CEO của công ty. Theo báo cáo của Bloomberg, Ruja Ignatova đã bị buộc tội gian lận chứng khoán và rửa tiền ở bang New York.

ONECOIN SCAM - RUJA EXPLAINS THE PRICE CALCULATION OF A ...

Trong khi Ruja vẫn chưa bị bắt vì các cáo buộc, anh trai cô, Konstantin Ignatov, đã bị bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles vào tháng 3 năm nay. Ignatov theo được báo cáo đã được chuyển đến một nhà tù liên bang ở New York, nơi chờ xét xử vì tội gian lận liên quan đến chương trình OneCoin.

Theo tài liệu chính thức của tòa án, Mark Scott, một đối tác tại công ty luật quốc tế Locke Lord, đã bị buộc tội hỗ trợ Ruja trong việc rửa tiền hơn 400 triệu USD. Scott hiện đang chờ xét xử dưới sự quản thúc tại gia sau khi được thả ra khỏi nhà tù liên bang ở New York vào năm 2018.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cryptoslate.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar