Oceanex là gì? Review sàn giao dịch Oceanex. Công nghệ nổi bật của Sàn Oceanex

OceanEx được giới thiệu là một sàn trao đổi tài sản kỹ thuật số thông minh thế hệ tiếp theo. Dựa vào hệ sinh thái VeChainThor, nó sẽ là nền tảng giao dịch và quản lý tài sản. OceanEx triển khai các công nghệ AI tiên tiến, cung cấp các giao thức giao dịch nhanh, an toàn, sử dụng ví đa trữ ký lưu trữ tài sản các quỹ trên sàn,kết hợp ví nóng và ví lạnh. Oceanex có hệ thống giao dịch khá an toàn,dễ sử dụng và sản phẩm đầu tư phong phú đáp ứng nhu cầu của mọi loại nhà đầu tư.

Giới thiệu chung

1. Ý tưởng công nghệ

OceanEx là một nền tảng quản lý tài sản số được khởi xướng bởi BitOcean Global và được hỗ trợ bởi công nghệ Trí tuệ nhân tạo tân tiến nhất, cung cấp một thị trường giao dịch tiền điện tử có tính thanh khoản cao  và được bảo vệ chủ động; các tính năng định lượng phát triển và một hệ thống công cụ đầu tư đầy đủ, cùng với các sản phẩm đáp ứng các chiến lược đầu tư khác nhau từ các nhà đầu tư khác nhau.

Tầm nhìn chiến lược chính:

Tầm nhìn 1: Dịch vụ: Hệ sinh thái Vechain

Tầm nhìn 2: Thông minh : Khung kỹ thuật

Tầm nhìn 3: Đa dạng : Các lựa chọn trong cung cấp sản phẩm

Tầm nhìn 4: Sàn giao dịch 3.0

2. Mục tiêu

OceanEx cung cấp người dùng trải nghiệm giao dịch hoàn hảo với khả năng bảo vệ tài sản an toàn nhất. OceanEx sẽ là cầu nối hợp pháp  giữa thế giới tiền điện tử và thế giới thực bằng cách kết nối dòng vốn với cải tiến công nghệ Blockchain toàn cầu.

3. Điểm nổi bật của dự án

 • Bảo mật sử dụng Trí tuệ nhân tạo

Công nghệ bảo mật SSL cấp độ Ngân hàng (Secure Socket Layer) và thuật toán machine learning nâng cao được sử dụng nhằm xác định chủ động các tấn công và bảo vệ tài sản cũng như giao dịch.

 • Giao dịch nhanh chóng

Bộ máy giao dịch có khả năng thao tác 1,200,000 lệnh/ giây, tối ưu hóa thông lượng và giao dịch tức thời sufficient liquidity

 • Dịch vụ tích hợp

Nhiều công cụ giao dịch (ví dụ: Giao dịch ký quỹ,  Lệnh có điều kiện, Lệnh tảng băng) và các sản phẩm đầu tư (ví dụ: CryptoBentos) hướng tới trader chuyên nghiệp và các nhà đầu tư khác nhau.

 • Nguồn tài nguyên hàng đầu trong ngành

Quan hệ đối tác chiến lược với Vechain và những ông lớn đầu ngành. Tiếp cận với tài sản số chất lượng hàng đầu.

 • Hỗ trợ vận hành toàn cầu

OceanEx từ Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc và Singapore hỗ trợ 24/7 trên tất cả các múi giờ.

4. Tính năng chính

a. OceanBrain (large-scale machine intelligence machine): Phân tích số liệu hành vi người dùng và thực thi những gợi ý trên OceanEx

 • OceanBrain là hệ thống tích hợp Trí tuệ nhân tạo của OceanEx. OceanEx điều phối tất cả khía cạnh của OceanEx, quản trị bảo mật nền tảng thông qua giám sát hành vi mass behavior, xác định các giao dịch xấu để đảm bảo quỹ người sử dụng, nâng cao tính sẵn sàng và mở rộng của server infrastructure
 • OceanBrain sử dụng dữ liệu lịch sử quy mô lớn (large-scale historical data) được tạo ra trong hệ sinh thái OceanEx để xác định các mô hình dự đoán (predictive models) nhằm tính toán các dữ liệu tương lai không xác định.
 • OceanBrain được dựa trên mô hình machine learning tân tiến nhất: Học tập tăng cường quy mô lớn (large-scale deep reinforcement learning/ cấu trúc tương tự như AlphaGo) cho phép khả năng học và học qua tương tác với OceanEx. OceanBrain khác với các hệ thống AI hiện hành:

a. Trong khi tất cả các hệ thống AI hiện đại nhất hiện tại chỉ dựa vào số liệu, OceanBrain được vận hành dựa trên tính năng tích hợp giữa kiến thức nhân loại và bằng chứng dữ liệu.

b. OceanBrain tăng cường khả năng học tập theo thời gian, thông qua các kỹ thuật học tập lâu dài. Các tính năng học tập được trong quá khứ sẽ được chuyển tới task domain mới, giống như cách thức con người học tập, liên hệ giữa kiến thức mới và các kiến thức đã được lĩnh hội.

b. OceanQuant

OceanQuant: OceanQuant hỗ trợ giao dịch định lượng thông qua cỗ máy giao dịch cao tần của OceanEx, cho phép người dùng backtest và tận dụng thuật toán giao dịch tùy chỉnh trên OceanEx.

 • OceanQuant cung cấp cơ sở giao dịch tiền ảo định lượng hoàn chỉnh, bao gồm một hệ thống giao dịch APIs (Application Program Interfaces – Giao diện lập trình ứng dụng) trên ngôn ngữ lập trình Python – ngôn ngữ lập trình cho phép người dùng trích xuất dữ liệu thị trường, phân tích dữ liệu thị trường và cá thay đổi và đưa ra các lệnh tự động thông qua ngôn ngữ lập trình.
 • Cỗ máy OceanQuant cho phép người dùng thực thi backtesting của thuật tóan bằng cách tăng cường dữ liệu lịch sử trong nền tảng OceanEx.
 • Thuật toán được thử nghiệm có thể được sử dụng trong bộ nhớ (high performance trading bot containers) giao dịch hiệu năng cao. Bộ nhớ được kết nối với hệ thống (machine) OceanEx matching thông qua cơ sở hạ tầng giao dịch cao tần

c. OceanMarket

OceanMarket: OceanEx cho phép giao dịch thông qua OceanMarket. OceanMarket đưa ra các lựa chọn cho các lập trình viên thuật toán, cho phép người dùng trên OceanEx đăng ký các thuật toán và nhận các khoản phí giao dịch cho các thuật toán hiệu suât cao.

 • Một khi thuật toán được xuất bản, người dùng trong hệ thống có thể đăng ký các thuật toán bằng cách tạo ra tài khoản quản lý (custodian account) trên OceanEx. Người xuất bản có thể đặt ra giới hạn tổng số lượng thuật toán xuất bản và số lượng người đăng ký.
 • Hiệu năng của thuật toán được xuất bản sẽ được theo dõi và được công khai online. OceanEx cũng xuất bản các chỉ số đánh giá hiệu năng, hướng dẫn người mua và thông báo các rủi ro của thuật toán.
 • QuantMarket sẽ được giám sát chặt chẽ bởi OceanBrain, với mục đích ngăn cản các hành vi giao dịch độc hại. Một hệ thống tín nhiệm được nuối dưỡng trên OceanBrain, đảm bảo bảo mật và tạo ra một giới hạn số lượng cụ thể và số lượng người đăng ký dựa trên hành vi của thuật toán và mức độ tín nhiệm của lập trình viên.

d. OceanLab

OceanLab là một nhóm internal growth hacking team ủng hộ nghiên cứu ngành và đổi mới sản phẩm nhằm hướng tới nâng cao mức độ cạnh tranh của OceanEx trên thị trường. OceanLab sẽ hợp tác cùng với các phòng nghiên cứu và ươm mầm các dự án bổ sung.

5. Team

https://medium.com/@vechainofficial/an-open-letter-from-sunny-lu-oceanex-powered-by-xiaoning-nan-45ae84a554ab

 • Xiaoning Nan : Co-Founder and CEO, Là người sáng lập BitOcean và Cố vấn trưởng của VeChain Foundaon, Xiaoning đã mạo hiểm vào thị trường ền điện tử từ năm 2013 và là một trong những người đóng góp sớm nhất cho sự nổi lên của công nghệ Bitcoin và blockchain ở Trung Quốc. Xiaoning có kinh nghiệm thực hành lớn trong việc phát triển và vận hành máy ATM tiền điện tử và ông đã thiết lập các cơ sở khai thác mỏ nhượng quyền đầu tiên ở Trung Quốc. Trong khi đó, Xiaoning tích cực tham gia vào việc xây dựng cộng đồng. Ông là nhà đầu tư giai đoạn đầu của VeChain, Binance, Cerk, ContentBox, Elastos, ChainDD và Nebulas.
 • Jiayu Zhou : Co-Founder and CTO, Giáo sư Chu là một chuyên gia về học máy và trí thông minh nhân tạo, và một trợ lý giáo sư về Khoa học Máy nh tại Đại học bang Michigan. Ông đã lãnh đạo các hệ thống giới thiệu quy mô lớn tại Samsung Research America, cung cấp các quảng cáo được nhắm mục êu cho hàng triệu người dùng Samsung SmartTV và có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo và thuật toán học máy. Giáo sư Chu hiện đang được hỗ trợ một phần bởi Chương trình VeResearch và dẫn đầu nghiên cứu và phát triển khuôn khổ Phân phối dữ liệu phân tán (DDV) trên blockchain và đồng tác giả EdgeChain.
 • Daniel Kelman : Co-Founder & Chief Compliance Officer, Daniel là luật sư đến từ New York, người đã làm việc độc quyền trong không gian blockchain kể từ năm 2013. Sau khi nhận Goxxed năm 2014, Daniel chuyển đến Nhật Bản, nơi ông làm việc chuyên nghiệp về các vấn đề liên quan đến phá sản MtGox, bao gồm cả WizSec đồng sáng lập để điều tra hành vi trộm cắp bitcoin và làm việc với luật sư Nhật Bản để nộp đơn xin phục hồi dân sự trong năm 2017-18. Daniel đã đóng vai trò tư vấn cho một số người chơi hàng đầu trong ngành, trong đó bao gồm một vị trí cố vấn đặc biệt cho Ban Chỉ đạo của Quỹ VeChain.
 • Wei Wang : Co-Founder and COO, Là một doanh nhân nối ếp và chuyên gia công nghiệp tài chính cũ, Wei có nhiều kinh nghiệm về tài chính, CNTT và truyền thông. Làm việc cho Deloie trong nhữ,ng năm đầu sự nghiệp của mình, Wei đã xử lý chặt chẽ với các sàn giao dịch toàn cầu khi cung cấpdịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp cho các công ty ở Canada, Trung Quốc và Úc. Sau Deloie, Wei gia nhập Loncin làm giám đốc đầu tư, tạo cơ hội đầu tư cho nhóm và 3 công ty con được liệt kê. Wei tốt nghiệp Đại học Brish Columbia và là một điều lệ CFA.
 • He Zhu: Chief Architect and Security, He Zhu có bằng ến sĩ về mạng và bảo mật đám mây. Trước khi tham gia BitOcean, ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Cisco như một kiến trúc sư cho khung công tác dàn nhạc của công ty, nơi ông đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi kiến trúc của dàn nhạc đám mây của Cisco sang khả năng bảo mật, khả năng mở rộng và bảo trì. Trong nghiên cứu ến sĩ của mình, ông đã có hơn 15 ấn phẩm về tăng cường bảo mật đám mây và đạt được các dịch vụ có sẵn cao. Ông cũng nắm giữ nhiều bằng sáng chế của Mỹ về mạng và bảo mật.

Cố vấn chiến lược

 • Sunny Lu : Giám đốc điều hành của Vechain
 • CREAM : Một ngân hàng thương gia CRYPTO. CREAM là một công ty tư vấn và đầu tư điều hành doanh nghiệp. Họ đang hợp tác với nhóm điều hành của OceanEx, để mở rộng dự trữ vốn, tiếp cận cộng đồng và tiếp xúc với thương hiệu.

6. Media

Twitter: https://twitter.com/OceanexOfficial

Medium: https://medium.com/@OceanEx

Telegram: https://t.me/OceanEx_Official

Reddit: https://www.reddit.com/r/OceanEx/

Github: https://github.com/OceanEx

7. Nạp rút sàn Oceanex:

Sàn oceanex giao diện ui được thiết kế rất thân thiện và dễ sử dụng với người dùng, mình đã trải nghiệm sàn này được một thời gian, test nạp rút khá nhiều, mình thấy quá trình nạp rút sàn oceanex khá ok. Nạp rút nhanh, mượt, không delay. Rất ok.

8. KẾT LUẬN:

a. Ưu điểm:

– Ý tưởng công nghệ: Ý tưởng của OceanEx là xây dựng một hệ sinh thái nền tảng quản lý tài sản số. Ý tưởng này giải quyết các vấn đề lớn của một sàn giao dịch: Tính năng bảo mật (kết hợp công nghệ AI đưa ra các dữ liệu lịch sử cụ thể để đưa ra các phán đoán đầu tư, xác định chủ đông các nguy cơ tấn công,bảo vệ tài sản và giao dịch); tốc độ giao dịch (1,200,000 lệnh/s, tối ưu hóa thông lượng và tăng các giao dịch tích thời); Dịch vụ tích hợp (cung cấp các công cụ giao dịch: giao dịch ký quỹ, Lệnh có điều kiện. Rõ ràng, khái niệm và ý tưởng công nghệ của OceanEx đã thừa hưởng từ các dự án về sàn giao dịch quản lý tài sản số trước đó. Các tính năng đươc thêm làm tăng trải nghiệm người dùng. Về cơ bản ý tưởng này thỏa mãn một số yêu cầu nền tảng đối với một sàn giao dịch: tính năng bảo mật, tính năng giao dịch nhanh, tính năng đa dạng hóa với nhiều người dử dụng.

– Team: Team của dự án có kinh nghiệm về đầu tư blockchain, machine learning

– Đối tác: Từ các nguồn tin hiện tại, có thể thấy Vechain là dự án đứng sau OceanEx. Một dấu hiệu có thấy rõ ràng nhất đó là các admin của Vechain đều là admin của OceanEx. Đội ngũ Vechain một phần nào chính là đội ngũ của OceanEx. Hơn nữa, chính CEO của Vechain là cố vấn cho đội ngũ OceanEx, nên có thể thấy, Vechain có mối quan hệ sâu sắc với dự án này.

b. Nhược điểm:

– Ý tưởng: Các ưu điểm và điểm nhấn của dự án như: tính năng bảo mật, tính năng giao dịch nhanh chóng, tính năng cung cấp dịch vụ tích hợp, cung cấp công cụ tài chính đều có thể được thay thế bởi một dự án khác mới hơn cung cấp một giải pháp tốt hơn.

– Đối thủ cạnh tranh: Với một thị trường hot như crypto, một giải pháp được cung cấp như OceanEx không phải là mới mẻ. Với một sản phẩm có thể bị thay thế, nếu không cập nhật được các tính năng ưu việt hơn, rất có thể dự án sẽ bị các đối thủ cạnh tranh chiếm lĩnh thị trường.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar