Nước nào khai thác tiền điện tử mạnh nhất thế giới?

Khi phát hiện ra sức mạnh của việc khai thác với số lượng lớn, các nhóm khai thác (mining Pool) đang ngày càng củng cố nơi này như là xương sống của toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

Xem thêm:

Các Pool khai thác kết hợp với nhau bằng cách nhất trí đóng góp sức mạnh băm khai thác và chia sẻ phần thưởng khối. Hiện tại, 3 quốc gia kiểm soát các Pool đào lớn của thế giới là: Trung Quốc, Mỹ và Nga.

Và theo một báo cáo gần đây, dựa trên tổng số lượng tiền điện tử được khai thác và mức độ tham gia vào tiền điện tử và Blockchain của mỗi quốc gia, báo cáo đã vẽ ra một bức tranh khá bất ngờ.

Bitcoin hiện tại có vốn hóa 154 tỷ USD, 10 loại tiền điện tử tốt nhất được khai thác tích lũy có mức vốn hóa thị trường lớn hơn 0,5 tỷ USD bao gồm Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, ZCash, Bitcoin SV, Dash và Monero tương ứng.

Tất cả các đồng tiền có giá trị kinh tế hàng năm lên tới 8,6 tỷ USD, với 75% giá trị kinh tế được tạo ra bởi Bitcoin. Cụ thể gia trị khai thác hàng ngày lên tới 24 triệu USD cho Bitcoin, Ethereum đứng thứ hai với khoảng 4 triệu USD.

Nhưng có lẽ điều bất ngờ nhất trong tất cả các dữ liệu là khi được tiết lộ rằng Trung Quốc, Hoa Kỳ và Hồng Kông, thay vì Nga, đã kiểm soát 70% của tất cả 50 Pool khai thác hàng đầu thế giới. Trung Quốc, là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay, kiểm soát khoảng 50% toàn bộ giá trị hàng năm được tạo ra, ngay cả khi chính phủ thắt chặt việc khai thác crypto trong nước.

Trung Quốc không thể đứng đầu danh sách mà không có BTC.com, Pool khai thác lớn nhất hành tinh, tạo ra 3 triệu USD giá trị kinh tế hàng ngày. Nhưng với tình hình quản lý hiện tại của Trung Quốc, cùng với sự đi xuống trong lĩnh vực khai thác, rất có khả năng Mỹ sẽ tiếp quản và là nhịp đập của các hoạt động khai thác.

Không phải ai trong ngành công nghiệp tiền điện tử đều hài lòng về điều này. Theo một số chuyên gia, sự sụp đổ của Trung Quốc cuối cùng có thể khiến ngành công nghiệp ngừng phân cấp. Điều này, theo họ, cuối cùng có thể khiến chi phí giao dịch và giá trị giao dịch dễ bị thao túng.

Từ dữ liệu, có vẻ như sự bùng nổ trong hoạt động khai thác, cộng với giá trị được tạo ra có nghĩa là không tốt cho ngành công nghiệp. Trên thực tế, đối với nhiều người trong ngành, sự kiện halving sắp xảy ra cuối cùng có thể chứng minh là chìa khóa cho sự bền vững trong nền tảng tiền điện tử.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar