Núi tin đồn liên quan đến vụ hack bitcoin sàn Bitfinex năm 2016 tăng vọt

Hôm qua, các tin tức liên quan tới vụ hack 120.000 BTC từ sàn Bitfinex năm 2016 làm cả cộng đồng crypto xôn xao, đặc biệt là đã có vài giao dịch được thực hiện từ ví Bitcoin của hacker.

Các giao dịch này được phát hiện bởi Whale Alert, công cụ theo dõi các giao dịch crypto bất thường. Chi tiết như ảnh sau:

Khi các giao dịch này được phát hiện, một loạt các tin đồn đã nhanh chóng lan rộng trong cộng đồng tiền điện tử. Trong whirepaper của Bitfinex về tài sản kỹ thuật số LEO, công ty đã giải thích rằng họ sẽ thử và liên lạc với tin tặc để tìm cách thỏa hiệp. Có ý kiến cho rằng nổ lực này nhằm lấy lại phần lớn số Bitcoin và cho phép tin tặc giữ lại một phần Bitcon từ vụ hack.

Điều thú vị hơn nữa là nếu Bitfinex đạt được thỏa thuận như vậy với tin tặc, họ sẽ sử dụng số tiền đó để mua LEO (giống như Binance mua lại BNB), đẩy giá trị đồng LEO tăng lên. Su Zhu đến từ Three Arrows Capital đưa ra nhiều chi tiết:

Theo một phát ngôn viên của The Next Web’s Hard Fork, 5 giao dịch Bitcoin ở trên trị giá Bitcoin trị giá 1,37 triệu USD, không liên quan gì đến kế hoạch được nêu trong whitepaper. Không rõ các khoản tiền đang được chuyển đến đâu, hoặc tin tặc có ý định làm gì với chúng, nhưng có khả năng các giao dịch được thực hiện để bán ra tiền mặt.

Đầu năm nay, Cryptopia, một sàn giao dịch có trụ sở tại New Zealand cũng bị hack số Ethereum trị giá 15 triệu USD và nhiều token ERC-20 khác. Mới đây nhất là vụ việc sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới Binance bị hack đi 7000 BTC, tất cả các quỹ bị hack này điều bị giám sát chặt chẽ bởi Whale Alert và nhiều đơn vị khác.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar