NSA nghiên cứu đồng tiền điện tử kháng lượng tử

Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) được cho là đang làm việc để phát triển một loại tiền điện tử kháng lượng tử.

Xem thêm:

Tuyên bố này được đưa ra trong một tweet của phóng viên công nghệ Bloomberg William Turton vào ngày 4 tháng 9, người đang tham dự hội nghị thượng đỉnh thường niên lần thứ 10 của Billington CyberSecurance tại Washington D.C.

NSA: Triều Tiên sáng tạo trong việc sử dụng tiền điện tử

Tweet của Turton đưa ra một gợi ý ngắn gọn về các kế hoạch rõ ràng của cơ quan. Ông đã viết:

“Anne Neuberger, đứng đầu Ban giám đốc an ninh không gian mạng mới của NSA nói rằng cơ quan này sẽ đề xuất các tiêu chuẩn phần cứng và phần mềm một lần nữa. Cũng lưu ý cơ quan đang làm việc để xây dựng tiền điện tử kháng lượng tử.”

Thông tin chi tiết về bài thuyết trình Neuberger, đã được Microsoft News cung cấp trong phạm vi nhất định, trong một báo cáo tập trung vào cuộc chiến của cơ quan với các mối đe dọa ransomware do một loạt các đối thủ địa chính trị – bao gồm Triều Tiên, Iran, Nga và Trung Quốc.

Neuberger lưu ý rằng NSA đã xác định 4.000 cuộc tấn công ransomware mỗi ngày, và tỷ lệ phổ biến này là mối quan tâm chính cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020.

Bà cho biết, cơ quan quản lý an ninh mạng mới thành lập, bắt đầu làm việc vào tháng 10, sẽ tập trung vào việc giảm thiểu mối đe dọa từ các hoạt động ảnh hưởng của Nga, cũng như các vụ tấn công trộm cắp tài sản trí tuệ và tấn công mạng từ Trung Quốc.

Neuberger đã chỉ ra Triều Tiên là nước sáng tạo trong chiến lược chiến tranh mạng của mình, đó là nhà nước này gây ra các vụ tấn công mạng, sử dụng tiền điện tử để củng cố chế độ của chủ tịch Kim Jong-Un.

Tiền điện tử trong chiến tranh bóng tối

Tiền điện tử đã trở thành một phần trong chiến tranh mạng và hoạt động tình báo toàn cầu, làm tăng triển vọng rằng bất kỳ cơ quan nhà nước nào chiến thắng trong cuộc chạy đua vũ trang trong việc phát triển một loại tiền điện tử kháng lượng tử có thể đảm bảo một lợi thế địa chính trị đáng kể cho đất nước của họ.

Vào tháng 7 năm 2018, Bộ Tư pháp (DoJ) đã buộc tội 12 cá nhân từ hai đơn vị của Tổng cục Tình báo Chính (GRU) của Nga sử dụng tiền điện tử để thúc đẩy các nỗ lực tấn công vào các mạng máy tính liên quan đến Đảng Dân chủ, chiến dịch tranh cử tổng thống của Hillary Clinton và bầu cử Hoa Kỳ liên quan đến hội đồng nhà nước và các công ty công nghệ.

Tháng 10 năm đó, DoJ đã buộc tội 7 nhân viên GRU với các hoạt động hack toàn cầu được tài trợ bằng tiền điện tử và các hoạt động thông tin liên quan.

Đầu tháng này, một báo cáo bí mật bị rò rỉ từ Liên Hợp Quốc tiết lộ rằng Ủy ban trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an tin rằng các tin tặc của Triều Tiên đã kiếm được khoảng 2 tỷ USD bằng cách hack các ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử.

Ủy ban tin rằng tin tặc là một phần thiết yếu của chế độ tại triều tiên và được cho là nhân tố chính gây quỹ cho các chương trình WMD (vũ khí hủy diệt hàng loạt), và một số hoạt động khác.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar