Những lời khuyên đắt giá đến từ các nhà đầu tư nổi tiếng thế giới

Hầu hết mọi người tin rằng để đạt được cuộc sống của một tỷ phú là không thể. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nổi tiếng đã làm được điều đó thông qua phương pháp đầu tư kiên trì và kỷ luật của riêng họ. Có thể bạn thấy rằng thành tích họ đạt được trông dễ dàng, nhưng thực tế có thể mất cả đời để phù hợp với bộ kỹ năng đáng thèm muốn của họ.

Xem thêm:

Warren Buffett

Cơ hội giao dịch là vô tận, và ý tưởng đầu tư cũng vậy. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư thành công như Warren Buffett ủng hộ các chiến lược giá trị dài hạn hoặc phương pháp tiếp cận giá trị lai kết hợp với tăng trưởng.

Nếu bạn không sẵn sàng sở hữu một cổ phiếu trong 10 năm, thậm chí đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong 10 phút“, Warren Buffett nói.

Benjamin Graham

Bạn có biết nhiều nhà đầu tư thành công nhờ duy trì các nguyên tắc chiến lược trong nhiều thập kỷ, chỉ thực hiện các điều chỉnh nhỏ trên đường đi. Dưới đây là một trích dẫn từ cuốn sách của nhà đầu tư Benjamin Graham, The Intelligent Investor, xuất bản năm 1949.

Các nguyên tắc cơ bản của đầu tư thành công không nên thay đổi từ thập kỷ này sang thập kỷ khác, nhưng việc áp dụng các nguyên tắc này phải được điều chỉnh theo những thay đổi đáng kể trong cơ chế tài chính và điều kiện hiện tại.” – theo Benjamin Graham.

Joe Greenblatt

Suy nghĩ độc lập và hiểu rõ lý do tại sao sự minh bạch lại quan trọng đối với danh mục đầu tư của bạn có thể giúp bạn đưa ra quyết định tài chính tốt hơn. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm ủng hộ tầm quan trọng của việc hiểu mọi khoản đầu tư phù hợp với mục tiêu tài chính của bạn như thế nào.

Bất kỳ lỗ hổng trong suy nghĩ hoặc phân tích sẽ ngày càng rõ ràng khi những người thông minh đặt ra câu hay, và logic. Bạn có thể là một nhà đầu tư có giá trị tốt mà không phải là một nhà tư tưởng độc lập. Bạn có thể thấy những định giá mà thị trường không đánh giá cao. Nhưng điều quan trọng là bạn hiểu rằng tại sao thị trường lại không thấy giá trị bạn làm.” – Joe Greenblatt.

Dave Ramsey

Chọn một chiến lược đầu tư phù hợp với bạn không phải là bước duy nhất để đạt được lợi nhuận lớn. Áp dụng cách tiếp cận kỷ luật và chủ động có thể giúp bạn thoát khỏi xu thế đám đông.

Tài chính an toàn không phải là cố gắng kiếm lời từ những nhỏ nhặt. Mà là phải học cách để sống với mức chi thấp hơn những gì bạn kiếm được, nhờ đó bạn có thể hoàn vốn đồng thời có khoản dư để đầu tư. Bạn không thể thắng lợi khi chưa làm được điều này.” – Dave Ramsey

Suze Orman

Ngay cả những huyền thoại đầu tư cũng bắt đầu từ những thứ mới nhất. Việc thực hiện các nguyên tắc đầu tư thông minh, lắng nghe bản năng của bạn và học hỏi từ những chiến thắng và thua lỗ của bạn có thể giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng đầu tư của mình.

Trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, cần phải có can đảm để mở rộng giới hạn của bạn, thể hiện sức mạnh của bạn và hoàn thành tiềm năng của bạn. Nó không khác gì trong lĩnh vực tài chính.” — Suze Orman.

George Soros

Bạn có biết một trong năm đặc điểm hàng đầu của người giàu là sự đạm bạc không? Kết hợp lối sống thanh đạm với những ý tưởng đầu tư tuyệt vời và bạn có thể đạt được mục tiêu tài chính cá nhân của mình.

Sự khác biệt giữa tôi và những người khác đó là việc tôi chủ yếu quan tâm đến ý tưởng và tôi không có nhiều tiền cá nhân để sử dụng. Nhưng tôi ghét phải nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi kiếm được tiền: Ý tưởng của tôi sẽ không còn nhiều.” – George Soros

Nhà đầu tư thành công dựa vào tài năng nhiều hơn là may mắn. Họ liên tục phân tích dữ liệu, tuân thủ các triết lý đầu tư và đầu tư vào các ý tưởng tuyệt vời.

Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc những nguyên tắc đầu tư của các chuyên gia đầu tư tài năng nhất thế giới. Hy vọng những điều chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có được sự tự tin và quyết đoán hơn.

Biên tập và tổng hợp: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar