Nhu cầu về Bitcoin tăng cao khi tình hình Hồng Kông ngày càng nóng

Nhu cầu về Bitcoin tại Hồng Kông sẽ tăng vọt khi nhà lãnh đạo phản đối kêu gọi ngân hàng chạy.

Xem thêm:

Cuộc khủng hoảng chính trị tại Hồng Kông có nhiều tác động tới ngành ngân hàng đặc khu, do người biểu tình phát động chiến dịch rút các gói tiền mặt lớn ra khỏi các tổ chức ngân hàng mà họ gửi.

Động thái này là chiến thuật mới nhất nhằm giảm ảnh hưởng của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đối với nền kinh tế Hồng Kông. Người biểu tình đã cảnh báo rằng họ sẽ rút càng nhiều đô la Hồng Kông (HKG) càng tốt. Họ sẽ tiếp tục bán tiền mặt sang tiền điện tử và đồng USD như một chiến lược để bảo vệ tài sản của họ và cho chính phủ Trung Quốc thấy rằng họ có toàn quyền kiểm soát.

Nhiều người tin rằng kịch bản đáng lo ngại này có thể thúc đẩy nhu cầu Bitcoin ở Hồng Kông.

Cuộc tháo chạy ngân hàng diễn ra vài ngày sau khi lãnh đạo biểu tình Chen Haotian kêu gọi công dân Hồng Kông rút tiền gửi từ ngân hàng của họ vào thứ Sáu ngày 16 tháng 8. Theo Haotian, mục tiêu chính chính là ngân hàng Trung Quốc, bên cạnh đó vẫn phải nhắm vào các ngân hàng khác vì ngân hàng Trung Quốc có thể vay tiền từ các ngân hàng này để giải quyết vấn đề.

Sự việc này làm cho các nhà đầu tư Hồng Kông bán phá giá nhiều loại cổ phiếu trong bối cảnh biểu tình. Một số người đã suy đoán rằng các quỹ này đã chuyển sang các thị trường thay thế như tiền điện tử và kim loại quý. Trước đó, đợt tháo chạy này cũng đã từng diễn ra vào năm 2008.

Một phần tiền rời khỏi hệ thống ngân hàng được đưa vào các thị trường tiền điện tử mới nổi, theo LocalBitcoins.com. Thị trường tiền điện tử ngang hàng ghi nhận sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch đến từ khu vực Hồng Kông. Trong vòng vài tuần, khối lượng đã tăng từ 3 triệu đô la Hồng Kông lên 6 triệu đô la Hồng Kông.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar