Nhà đầu tư Bitfinex gây qũy 21 triệu USD cho sàn giao dịch giống Binance

RenrenBit, một công ty cho vay và ví tiền điện tử ngang hàng có trụ sở tại Trung Quốc được thành lập bởi nhà giao dịch OTC nổi tiếng Dong Zhao, tiến hành gây quỹ và thu về 21 triệu USD.

Xem thêm:

Nền tảng cho vay đã khởi động việc bán 21 triệu token RRB vào thứ Hai, mỗi token có giá 1 USDT, được chốt bằng USD do Tether phát hành. Đây là một ví dụ về một công ty khởi nghiệp tiền điện tử tận dụng cơn sốt coin sàn sau sự tăng trưởng đáng kể của BNB sàn Binance.

Theo thông báo được đăng trên ứng dụng di động RenrenBit, đợt bán token này hoàn thành trong vòng 4 giờ với tất cả 21 triệu RRB được bán ra. Công ty cho người dùng 2 ngày để suy nghĩ và rút lại đơn đặt hàng nếu thích.

Theo sách trắng, RRB là token ERC-20 chạy trên ethereum và có thể được sử dụng để bù phí giao dịch cho giao dịch tiền điện tử và giao dịch OTC trên RenrenBit. RRB cũng có thể được dùng để làm tài sản thế chấp cho các dịch vụ cho vay tiền điện tử của nền tảng.

21 triệu token được bán ra chiếm 1/2 tổng số phát hành. Nửa còn lại sẽ được nắm giữ bởi đội ngũ RenrenBit, trong đó 2,1 triệu sẽ được mở khóa ngay từ đầu và có khả dụng để giao dịch. Người dùng dùng mua tối thiểu 1.000 RRB, và tối đa 75.000 RRB.

Đợt bán token này diễn ra ngay sau khi RenrenBit tiết lộ Vòng A trị giá 3 triệu USD do các VC đáng chú ý như Dragonfly Capital và DFund của Zhao, cũng như sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, trong đó Zhao là cổ đông.

Một số người dùng đã đặt câu hỏi về tính hợp pháp của việc bán token RenrenBit tại Trung Quốc, vì ngân hàng trung ương của đất nước này đã ra lệnh cấm dịch vụ ICO và gây quỹ token vào năm 2017.

Zhao trả lời trong kênh Telegram:

“RenrenBit đã có cuộc hội đàm với các cơ quan quản lý tài chính và ngân hàng trung ương vào đầu tháng 1 năm nay. Chúng tôi nhận thức rõ ràng về ranh giới pháp lý.”

Tuy nhiên, ông từ chối làm rõ thêm những ranh giới này là gì với Coindesk.

Được thành lập vào cuối năm 2018, RenrenBit hoạt động như một nhà môi giới cho người cho vay và người vay cần vay tài sản nhân dân tệ hoặc tiền điện tử của Trung Quốc với các tài sản tiền điện tử khác được thế chấp làm tài sản thế chấp. Nó nổi lên như một phần trong bối cảnh phát triển của các doanh nghiệp cho vay tiền điện tử ở Trung Quốc và trên toàn thế giới.

Là một trong những nhà đầu tư bitcoin sớm nhất ở Trung Quốc, Zhao tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử vào khoảng năm 2012 với 1,5 triệu USD sau khi bán công ty khởi nghiệp Moji trước đó, một ứng dụng dự báo thời tiết di động.

Anh thăng hoa vào năm 2013 nhưng sau đó nhanh chóng rơi vào khoản nợ hơn 10 triệu USD khi sàn Mt.Gox bị hack vào năm 2014. Zhao chuyển sang giao dịch OTC trong vài năm qua, lợi nhuận giúp anh tích lũy vốn để trả nợ.

Sau đó, ông thành lập Dgroup, điều hành một sàn giao dịch OTC và quỹ tiền điện tử DFund.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar