Ngành công nghiệp blockchain chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định vào đầu năm 2019

Một báo cáo mới cho thấy tiền vẫn đang chảy vào ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng giá Crypto vẫn đang ở mức thấp.

Xem thêm:

Theo một báo cáo của quỹ đầu tư mạo hiểm European Web 3.0 nói rằng trong nửa đầu năm nay, khoảng 822 triệu đô la đã được đầu tư vào các công ty startup blockchain, giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái, khi gần 1,8 tỷ đô la đã được huy động.

Sự sụt giảm phù hợp với tình trạng của thị trường tiền điện tử, khi giá Bitcoin ổn định dưới 4.000 đô la trong ba tháng đầu năm. Trong khi toàn bộ thị trường tăng trong vài tháng qua, Bitcoin chạm nhẹ vào 14.000 đô la, điều đó đủ để khiến các nhà đầu tư mạo hiểm toàn tâm toàn ý quay lại thị trường.

Báo cáo của State of Blockchains quý 2 năm 2019 chi tiết tiền huy động được thông qua 279 giao dịch trong nửa đầu năm 2019 (so với 343 giao dịch trong cùng kỳ năm ngoái), với phần lớn số tiền gây quỹ ở giai đoạn hạt giống.

Mặc dù các khoản đầu tư đã chậm lại, nhưng có một sự gia tăng đáng kể về chất lượng của các dự án, theo Lawrence Lundy-Bryan, đối tác và người đứng đầu nghiên cứu của Outmore Ventures.

Báo cáo cũng xác định xu hướng đối với IEO là một nguồn tài trợ mới, và nó cho rằng sự bùng nổ Bitcoin gần đây có thể là do lo ngại về một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Nó chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể phòng ngừa các khoản cược của mình bằng cách đầu tư vào Bitcoin.

Nhìn về tương lai, Libra của Facebook có thể là bước ngoặt cho tài sản blockchain và tiền điện tử, theo Outmore. Cho đến nay, 28 đối tác doanh nghiệp đã cam kết đóng góp 10 triệu đô la để hỗ trợ cho dự án mạng xã hội, ngay cả khi một số người trong số họ vẫn còn nghi ngờ.

Tuy nhiên, Jamie Burke, Giám đốc điều hành của Outmore Ventures, tuyên bố sáng kiến ​​này đã phân cực ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ông nói:

“Một mặt, họ và các đối tác của họ mang lại một số tính hợp pháp rất cần thiết cho không gian sau sự điên rồ của ICO và tất nhiên là lời hứa của hàng tỷ người dùng. Nhưng mặt khác, có một sự nghi ngờ sâu sắc về ý định của Facebook và khả năng chống lại việc kết nối dữ liệu tài chính của Libra với dữ liệu xã hội của các nền tảng truyền thông của họ.”

Nhưng dù sao đi nữa, nó đã khiến cả thế giới bàn tán về blockchain, và điều đó không hẳn là một điều tồi tệ.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar