Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc ưu tiên phát triển tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tuyên bố rằng họ đã tăng tốc phát triển tiền điện tử.

Xem thêm:

Trong một tuyên bố ngày 2 tháng 8, PBoC đã tóm tắt các thủ tục tố tụng của một hội nghị truyền hình, trong đó ngân hàng chuyển cho Ủy ban Trung ương Đảng và các ưu tiên của Hội đồng Nhà nước về các sáng kiến kinh tế và tài chính từ chính sách tiền tệ để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ.

PBoC cho rằng nên tăng tốc nghiên cứu và phát triển loại tiền kỹ thuật số của mình. Hơn nữa, tuyên bố cũng chỉ ra rằng cũng cần chú ý nhiều đến các loại tiền điện tử trong và ngoài nước khác.

Ngoài ra, ngân hàng nói rằng cần tăng cường khắc phục rủi ro tài chính cũng như giải thích tuyên truyền chính sách và đáp ứng nhanh chóng với các mối quan tâm xã hội.

PBoC dường như ưu tiên phát triển đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số để đáp ứng việc điện tử ngày càng càng được sử dụng nhiều trên toàn cầu, đặc biệt là sau thông báo dự án Libra của Facebook.

Đầu tháng 7, giám đốc PBoC, Wang Xin nói rằng: “Libra có thể tạo ra một kịch bản theo đó các đồng tiền có chủ quyền sẽ cùng tồn tại với các loại tiền kỹ thuật số tập trung vào USD. Nhưng thực chất sẽ chỉ có một ông chủ, đó là đồng USD và Hoa Kỳ. Nếu vậy, nó sẽ mang lại một loạt các hậu quả kinh tế, tài chính và thậm chí là chính trị quốc tế.”

PBoC nhận được sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước một cách có chủ ý để bắt đầu làm việc với các đối tác thị trường khác về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Cũng trong tháng 7, cựu thống đốc PBoC Zhou Xiaochuan cảnh báo rằng nước này phải có biện pháp phòng ngừa đối với Libra. Zhou từng là thống đốc PBoC từ 2003 – 2018, giai đoạn chính phủ bắt đầu đàn áp các hoạt động và kinh doanh liên quan đến tiền điện tử, bao gồm lệnh cấm đối với các dịch vụ ICO.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ gần đây đã kêu gọi quốc gia này dẫn đầu trong việc phát triển blockchain và tiền điện tử trong phiên điều trần gần đây với nội dung “Khung quy định đối với các loại tiền kỹ thuật số và Blockchain.”

Như Cointelegraph đã báo cáo vào cuối tháng 7, Facebook đã cảnh báo các nhà đầu tư của mình rằng Libra có thể không bao giờ được phát hành do mối quan tâm pháp lý ngày càng tăng. Trong khi đó, gã khổng lồ bán lẻ Walmart đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho loại tiền kỹ thuật số của riêng mình tương tự như Libra.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar