Ngân hàng trung ương Châu Âu: Libra sẽ chưa được ra mắt

Benoit Coeure, thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu, cho biết đồng Libra của Facebook sẽ chưa được ra mắt cho đến khi các nhà quản lý toàn cầu hài lòng.

Xem thêm:

Phát biểu với Reuters tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Chantilly, Pháp vào ngày 18 tháng 7, Coeure nói rằng stablecoin được đề xuất phải được đảm bảo an toàn cho người dùng trước khi có thể ra mắt:

“Bạn có thể an toàn, mạnh mẽ và kiên cường ngay từ ngày đầu. Đây không phải là một quá trình học tập: nó hoạt động hoặc nó không.”

Coeure tuyên bố rằng việc đảm bảo bảo vệ quyền riêng tư và quyền sở hữu của người dùng có thể yêu cầu sự xem xét đáng kể và thảo luận dài dòng của các nhà quản lý:

“Vào một thời điểm nào đó, sẽ có những khoảng trống hoặc sự không nhất quán sẽ đòi hỏi một cuộc thảo luận kéo dài của các nhà quản lý về cách làm khác đi. Chính quyền sẽ không để bất kỳ dự án nào như vậy xảy ra trước khi chúng tôi có câu trả lời cho câu hỏi của chúng tôi và trước khi chúng tôi có khung pháp lý phù hợp.”

Đầu tháng này, Coeure kêu gọi hành động nhanh chóng từ các cơ quan quản lý toàn cầu liên quan đến Libra. Quan chức của ECB cho biết, việc cho phép giới thiệu một tài sản hoàn toàn mới như Libra ở quy mô lớn như vậy, nếu không có các quy định và biện pháp bảo vệ phù hợp, sẽ là vô trách nhiệm.

Coeure cũng tuyên bố rằng sự phát triển nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử đã bộc lộ những lỗ hổng và thiếu sót trong các cấu trúc quy định hiện hành và đã nhấn mạnh đến việc các ngân hàng chậm chạp trong việc áp dụng các công nghệ mới.

“Tất cả các dự án này là một lời cảnh tỉnh khá hữu ích cho các cơ quan quản lý và cơ quan công quyền, chúng khuyến khích chúng ta đưa ra một số câu hỏi và khiến chúng ta cải thiện cách làm việc.”

Nhóm làm việc chính thức của G7 về stablecoin sẽ báo cáo các vấn đề vào cuộc họp hàng năm của Quỹ tiền tệ quốc tế vào tháng 10, sau đó công việc này sẽ được chuyển giao cho Hội đồng ổn định tài chính.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar