Ngân hàng Mỹ nộp đơn bằng sáng chế hệ thống thanh toán trích dẫn Ripple

Ngân hàng Mỹ đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống thanh toán trích dẫn sổ cái Ripple, theo một hồ sơ trên Google Patents.

Xem thêm:

Đơn xin bằng sáng chế được công bố vào ngày 6 tháng Sáu – mô tả một hệ thống sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) như một công cụ giao tiếp liên ngân hàng. Hệ thống được đề xuất sẽ cho phép thanh toán theo thời gian thực với các giao dịch được truyền đạt thông qua một sổ cái chia sẻ, phi tập trung mà cả hai ngân hàng sẽ có quyền truy cập.

Mạng phi tập trung sẽ xác minh cả danh tính của người trả tiền và người được trả tiền và cho phép liên lạc giữa các tổ chức. Đáng chú ý, nhiều minh họa có trong bằng sáng chế trích dẫn rõ ràng Ripple DLT. Tài sản cơ sở Ripple và tài sản cổng thanh toán được đề xuất XRP không được đề cập trong bằng sáng chế.

Vào tháng 6, có tin tằng Siam Commercial Bank, ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan, đã từ chối mọi kế hoạch bắt đầu sử dụng token XRP của Ripple, trái với các chỉ dẫn trước đó. Việc từ chối được đưa ra sau khi ngân hàng này tweet rằng một hệ thống XRP sẽ được công bố sớm vào ngày 5 tháng Sáu.

Như Cointelegraph đã báo cáo hồi đầu tháng này, công ty ươm tạo và đầu tư Ripple Xpring đã phân phối 500 triệu USD cho hơn 20 dự án XRP – bao gồm cả nền tảng trò chơi dựa trên blockchain Forte – kể từ khi ra mắt vào tháng 5 năm 2018. Mục đích của vườn ươm là nhằm tài trợ cho sự phát triển của trường hợp sử dụng cho token XRP của Ripple.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar