Ngân hàng lớn nhất Đức tham gia Blockchain của JPMorgan

Ngân hàng lớn nhất của Đức, Deutsche Bank, đã tham gia mạng blockchain của JPMorgan, Interbank Information Network (IIN).

Xem thêm:

Ra mắt như một thử nghiệm vào năm 2017, sáng kiến ​​blockchain do JPMorgan dẫn đầu hiện có một mạng lưới gồm 320 ngân hàng đã tham gia vào nền tảng để trao đổi dữ liệu thanh toán toàn cầu bằng cách sử dụng mạng Ethereum.

Takis Georgakopoulos, người đứng đầu mảng thanh toán tại JPMorgan, bày tỏ hy vọng rằng Deutsche Bank sẽ là ngân hàng đầu tiên trong số nhiều ngân hàng lớn khác tham gia IIN. Theo báo cáo, Deutsche Bank là ngân hàng thanh toán bằng đồng euro lớn nhất thế giới.

Theo hàng Ole Matthiessen, giám đốc quản lý tiền mặt toàn cầu của ngân hàng Deutsche Bank, IIN sẽ cho phép ngân hàng cung cấp các dịch vụ khách hàng tốt hơn, với hy vọng IIN sẽ giảm chi phí xử lý các khoản thanh toán khó khăn.

Mạng IIN dựa trên nền tảng Quorum do JPMorgan phát triển và dự định sẽ giải quyết những thách thức lớn trong việc chia sẻ thông tin giữa các ngân hàng và tăng tốc giao dịch cho người nhận. Quorum dựa trên blockchain Ethereum, là mạng blockchain công cộng phổ biến nhất cho các ứng dụng phi tập trung.

Theo Georgakopoulos, JPMorgan đặt mục tiêu đạt 400 thỏa thuận với các ngân hàng vào cuối năm 2019 và cũng dự kiến ​​sẽ công bố các ngân hàng lớn khác trong tương lai gần.

Như đã báo cáo vào tháng 6, JPMorgan dự kiến ​​sẽ thí điểm tiền điện tử JPM Coin của riêng mình vào cuối năm 2019. Gần đây, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã lên tiếng ủng hộ dự án tiền điện tử được thảo luận nhiều Libra, tuyên bố rằng stablecoin không gây ra mối đe dọa cho các ngân hàng trong ngắn hạn. Trong khi đó, Deutsche Bank là một trong 26 ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ gặp gỡ các nhà sáng lập Libra để thảo luận về rủi ro ổn định tài chính có mục đích của mình vào ngày 16/09 tại Thụy Sĩ.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar