Nga thử nghiệm ứng dụng blockchain dành cho cơ quan hành chính

Theo báo cáo của ForkLog vào ngày 28 tháng 5, tiểu bang Nizhny Novgorod của Nga đang thử nghiệm việc sử dụng ứng dụng dựa trên blockchain “City N” cho các nghiệm vụ hành chính công.

Xem thêm:

Người dân tiểu bang có thể nộp thuế của họ trên nền tảng Vostok dựa trên blockchain bằng ứng dụng City N. Các dịch vụ khác của ứng dụng bao gồm xác minh danh tính cư dân Nizhny Novgorod, theo dõi các khoản chi tiêu mà cư dân đã trả cho ngân sách tiểu bang thông qua cổng thông tin trực tuyến của dịch vụ công cộng Gosuslugi.

Thống đốc khu vực Nizhny Novgorod, Gleb Nikitin, đã nhận xét về tính minh bạch được quy định bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, cũng như hy vọng của chính phủ về đóng góp của công dân thông qua ứng dụng mới:

“Nhờ các công nghệ mới, người dân sẽ tham gia tích cực hơn vào việc quản lý thành phố của mình thông qua ngân sách chủ động, được gọi là có sự đóng góp. Công nghệ blockchain sẽ cho phép chúng tôi đảm bảo tính minh bạch và trung thực tối đa trong mối quan hệ giữa một cá nhân và nhà nước.”

Các quỹ sẽ được phân bổ trong ngân sách liên bang vào năm 2020 để triển khai thí điểm ở các khu vực khác. Trung tâm Thông tin Quốc gia của Tập đoàn Nhà nước Rostec sẽ báo cáo giám sát việc triển khai nền tảng trên toàn quốc. Rostec đã phác thảo một đề xuất cho chiến lược blockchain quốc gia trong 5 năm nhằm tạo ra 1,6 nghìn tỷ rúp (25,4 tỷ USD).

Theo báo cáo của ForkLog, Rostec và Vostok đã ký thỏa thuận hợp tác để triển khai công nghệ blockchain vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Liên bang Nga.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cointelegraph.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar