Nga nhận thấy rằng không có cơ sở nào để hợp pháp hóa Crypto

Việc đặt luật cho các tài sản kỹ thuật số nhắm hợp pháp hóa các ICOs tại Nga, thời gian dự kiến vào tháng 5. Nhưng các nhà lập khác đang dần nhận ra sự vô ích trong việc thiết lập và điều chỉnh luật cho Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.

Xem thêm:

Hóa đơn tài sản kỹ thuật số của Nga có thể hợp pháp hóa ICO

Đầu tuần này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga, Alexey Moiseev đã chia sẻ suy nghĩ của mình về việc thiết lập luật lệ tiền điện tử tại Nga. Ông nói rằng mục đích chính của việc đề xuất luật lệ này là để hợp pháp hóa các ICO.

Moiseev nói rằng:

“Theo sự hiểu biết của tôi, mục tiêu của việc đề xuất luật lệ này để hợp pháp hóa ICO. Tôi tin rằng mục tiêu chính là tạo ra ICO, đây là một cách dễ dàng huy động vốn đầu tư cho các doanh nghiệp công nghệ nhỏ.”

Bộ trưởng cũng lưu ý rằng vấn đề ẩn danh của tiền điện tử đã được thảo luận trong cuộc dự thảo.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng sự ẩn danh và tiền điện tử đã là điều của quá khứ”, Moiseev nói.

“Tôi đã tham dự hai cuộc thảo luận bàn tròn tại diễn đàn Gaidar và ở đó họ nói rằng những nền tảng bí mật này tồn tại và có thể cung cấp ẩn danh đầy đủ.”

Theo bản mới nhất của luật lệ, đề xuất loại bỏ các định nghĩa về tiền điện tử, token và mining. Thay vào đó, tất cả chúng sẽ được đề cập trong dự luật theo định nghĩa chung về tài sản kỹ thuật số và các hoạt động liên quan của chúng.”

Ý tưởng tốt

Khi luật lệ này được đề xuất ra đã bị chỉ trích nặng nề. Cụ thể, Chủ tịch của ngành công nghiệp tiền điện tử và hiệp hội blockchain của Nga, Yuriy Pripachkin, tin rằng nó sẽ chỉ gây thêm áp lực cho chính phủ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Do đó, luật mới sẽ buộc các công ty startup tiền điện tử chuyển sang các khu vực pháp lý thân thiện hơn như Malta hoặc Thụy Sĩ.

Nếu luật này được thông qua, thì ngân hàng trung ương của Nga sẽ có quyền quyết định những tài sản kỹ thuật số nào có thể được mua bởi các nhà đầu tư không có chứng chỉ.

Đồng thời, bản chất không biên giới của Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung đặt ra một vấn đề thực sự cho các nhà lập pháp, những người bất lực bên ngoài phạm vi quyền hạn của họ. Roman Khoroshev, người sáng lập một nền tảng cho vay đám đông Crypto của Nga nói rằng:

“Không còn nghi ngờ gì nữa, ngân hàng trung ương và các nhà lập pháp có ý định tốt trong việc áp đặt các hạn chế đối với các nhà đầu tư không có giấy phép. Nhưng vấn đề là trong việc kiểm soát quá trình này, nó gần như không thể theo dõi vì dự luật chỉ đề xuất để điều tiết thị trường tiền điện tử trong phạm vi quyền tài phán của Nga.”

Chỉ dành cho người được công nhận

Trong khi đó, một dự luật đề xuất khác đang được Duma xem xét mở rộng định nghĩa nhà đầu tư không được công nhận cho bất kỳ cá nhân nào.

Để được công nhận, một cá nhân phải sở hữu tài sản trị giá hơn 10 triệu rubles (150.000 USD). Số tiền tối đa mà các nhà đầu tư không đủ tiêu chuẩn có thể mua sẽ là 600.000 rubles (10.000 đô la).

Nói cách khác, không chỉ nền kinh tế Nga không được hưởng lợi từ ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, mà còn hạn chế số lượng nhà đầu tư tiềm năng và đảm bảo sự thất bại của các ICO được phê duyệt.

Nga xử lý để đăng ký theo quy định

Các chuyên gia cũng cảnh báo về những hạn chế trong việc mua tài sản kỹ thuật số của các nhà đầu tư không có giấy phép sẽ dẫn đến các vấn đề thực thi. Thật vậy, các khối xây dựng chính của tiền điện tử là không biên giới, mang tính chính trị và phi tập trung.

Do đó, các nhà lập pháp Nga đang dần tìm ra cách điều chỉnh một cái gì đó không thể điều chỉnh theo thiết kế.

Trường hợp điển hình: Bộ viễn thông Nga đã thất bại thảm hại khi cố gắng đóng cửa Telegram, một công ty tập trung. Thật thú vị, chính các nhà lập pháp vẫn tiếp tục sử dụng ứng dụng nhắn tin bất chấp lệnh cấm.

Tương tự như vậy, việc cố gắng đặt phanh vào tiền điện tử phi tập trung, đặc biệt là Bitcoin, sẽ khiến chính phủ bất lực hơn. Trong khi đó các quan chức chính phủ lại lặng lẽ mua hàng tỷ USD Bitcoin.

Biên tập: MeoHeo – Bitcoinist

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar