Nga đã mua vào 8,6 tỷ USD Bitcoin

Nhà kinh tế người Nga, Vladislav Ginko, đã có một tuyên bố nổi bật. Ông cho biết các công ty và các cá nhân giàu có của Nga đã mua vào 1,8 triệu Bitcoin (tương đương 8,6 tỷ USD).

Lệnh trừng phạt OFAC sẽ đẩy nước Nga đến với Bitcoin

Ginko đã củng cố ý kiến trước đó của mình:

“1,8 triệu BTC đã được mua bởi các công ty và cá nhân người Nga. Không có sự tham gia trực tiếp của chính quyền Nga nhưng những người mua Bitcoin hi vọng rằng việc gia tăng các lệnh trừng phạt từ Mỹ sẽ khiến giao dịch Bitcoin quốc tế trở nên thường xuyên hơn, như một các chống lại sự trừng phạt đó của Mỹ.”

Theo Ginko, việc Nga tập trung vào Bitcoin xuất phát từ việc bị áp dặt các trừng phạt từ Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của Bộ tài chính Hoa Kỳ (OFAC). Nhà kinh tế Kremlin nói rằng các nhà đầu cơ Nga đang dự trữ BTC để bảo đảm các giao dịch dầu khí tiếp tục ngay cả khi OFAC cấm sử dụng đồng USD của các công ty dầu khí Nga.

“Không có ảnh hưởng trực tiếp từ việc mua vào BTC của Nga đến giá của đồng crypto này, nhưng ở vai trò trung gian, nó góp phần làm giá Bitcoin tăng cao. Các công ty và cá nhân người Nga, đặc biệt là những người đang gặp nhiều khó khăn do bị liệt kê trong danh sách OFAC, buộc phải mua Bitcoin trực tiếp, mua các ví kỹ thuật số khi họ vẫn còn mang quốc tịch Hoa Kỳ.”

Những ý kiến cho rằng chính phủ Nga mua vào BTC là vô lý

Ginko là một gương mặt không mấy xa lạ với những phát ngôn nổi bật của mình về việc người Nga tham gia vào BTC. Vào thời kỳ đầu năm, các phát biểu của Ginko về việc Kremlin đang chuẩn bị chi 10 tỷ USD đầu tư vào Bitcoin đã gây lên bão dư luận.

Đối với những tuyên bố của Ginko, rất nhiều chuyên gia đã gọi đó là những lời nói lố bịch. Một quan chức cao cấp của chính phủ cũng phủ nhận tin đồn, nói rằng việc chính phủ đang mua Bitcoin là điều không thể trong vòng 30 năm tới.

Trong thời gian này, Ginko – một thành viên của Học viện Kinh tế Quốc gia và Hành chính Tổng thống Nga (RANEPA), đã làm rõ rằng chính phủ hiện không góp phần nào trong đầu tư BTC.

Liên quan đến các nhà phê bình đang đặt câu hỏi về tính hợp lệ của các thông tin Ginko đưa ra, ông nói:

“Tôi có liên quan sâu sắc đến các vấn đề chính trị và kinh tế thường được nói đến trên các phương tiện truyền thông của Nga.”

Giá Bitcoin sẽ là 2 triệu USD vào cuối năm 2019

Ginko cũng tin tưởng rằng sức nặng từ phong trào BTC của Nga sẽ khiến giá của Bitcoin tăng đáng kể trước khi năm 2019 kết thúc. Theo ông, BTC sẽ chạm định 2 triệu USD.

Đồng crypto đứng đầu bảng xếp hạng đã bắt đầu giai đoạn mới với mức giá bứt phá vượt 4.200USD để nhanh chóng chạm đến 5.000USD.

Những ngày qua đã chứng kiến sự gia tăng giá BTC đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua, nhiều nhà phân tích đã tuyên bố thị trường gấu đã kết thúc sau hơn 15 tháng. Bitcoin đã tăng giá gấp 6 lần kể từ đợt vỡ tăng giá thứ Ba.

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – bitcoinist.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar