[New York] Bitfinex và Tether hầu tòa, cáo trạng bị tố gian lận rửa tiền

Tổng chưởng lý bang New York (NYSAG) đang kiện Bitfinex, sàn giao dịch crypto và công ty liên kết Tether, công ty đứng sau vụ stablecoin cùng tên.

Xem thêm:

Tài liệu dài 23 trang, ngày 24 tháng 4, tuyên bố rằng văn phòng của NYAG có lý do để tin rằng một số trader tại New York thực hiện giao dịch trên nền tảng của công ty, mặc dù Bitnifex nói rằng họ đã không còn phục vụ khách hàng tại đó kể từ 2018. AG cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành để vạch trần kế hoạch gian lận của Bitnifex và Tether, và đã đưa ra yêu cầu đối với bất kỳ tài liệu nào liên quan đến người dùng của Bitfinex tại New York.

Thông tin chi tiết từ vụ kiện vẽ ra một bức tranh về cảnh Bitfinex và Tether tham gia vào các vụ giao dịch không minh bạch, mâu thuẫn nhằm bù đắp tổn thất của Bitfinex bằng cách chuyển tiền ra khỏi quỹ dự trữ của tether. Theo văn phòng của Tổng chưởng lý, có ít nhất 700 triệu USD đã được rửa bỡi Tether.

Vụ kiện cũng tuyên bố Bitfinex hợp tác với Crypto Capital có trụ sở tại Panama để xử lý việc rút tiền của khách hàng sau khi đã vật lộn để tìm ra ngân hàng có uy tín để hợp tác. Mặc dù số tiền làm việc đáng kể nhưng Bitfinex lại không ký hợp đồng hay thỏa thuận chính thức nào với Crypto Capital.

Власти США расследуют влияние Tether и Bitfinex на курс ...

Theo vụ kiện, Bitfinex cũng giao dịch tiền của khách hàng thông qua Crypto Capital, nghĩa là các quỹ hỗn hợp của công ty được dùng thay mặt khách hàng bằng vốn của nó. Theo tài liệu được cung cấp bởi OAG, vào năm 2018, Bitnifex đã đặt hơn 1 tỷ USD tiền của khách hàng và của bản thân công ty với Crypto Capital.

“Như đã giải thích với luật sư của OAG, luật sư của bị đơn Bitnifex và Tether cũng đã sử dụng một số bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba khác để xử lý các yêu cầu rút tiền của khách hàng, bao gồm các công ty khác nhau do các giám đốc của Bitfinex/ Tether sở hữu, cũng như những người khác có liên quan với Bitfinex… OAG tin rằng Bitfinex đã yêu cầu dịch vụ của các bộ xử lý thanh toán bên thứ ba như Crypto Capital bởi vì vào thời điểm đó, Bitfinex không có ngân hàng nào đủ tin cậy để hoạt động với nó.”

Tháng 10 năm 2018, Bitnifex bắt đầu đấu tranh với các yêu cầu rút tiền của khách hàng. Theo Tổng chưởng lý bang New York, điều này là do sự mất mát hoặc mất cắp đến 851 triệu USD tiền của Crypto Capital. Đến nay, Bitnifex vẫn chưa công khai việc mất tiền.

Cho đến hiện tại, Bitnifex đã đưa ra phản hồi chính thức nói rằng các hồ sơ từ tòa án được viết với mục đích xấu và sai sự thật. Họ cũng phủ nhận việc mất 850 triệu USD từ Crypto Capital và thay vào đó tuyên bố rằng các khoản tiền đã bị niêm phong và bảo vệ an toàn.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar