New Jersey ra lệnh dừng 2 dự án ICO

Cục Chứng khoán tại New Jersey đã ban hành hai lệnh khẩn nhắm vào 2 công ty Zoptax và Unocall để chấm dứt dịch vụ ICO với cáo buộc không đủ pháp lý.

Xem thêm:

Văn phòng Tổng chưởng lý tại New Jersey đã công bố các lệnh của Cục vào ngày 7 tháng 8. Trong trường hợp của Zoptax, báo cáo nói rằng công ty đang cung cấp đồng tiền điện tử Zoptax thông qua ICO. Trang web của Zoptax đưa ra thông tin ICO có softcap là 500.000 USD, hardcap là 3,4 triệu USD.

Ngoài việc không đăng kí là chứng khoán, Cục tuyên bố rằng Zoptax đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và dễ gây hiểu nhâm về mặt vật chất và bỏ qua các sự kiện quan trọng liên quan đến việc chào đồng tiền này, như thông tin về các thực thể đằng sau Zoptax, cũng như các chi tiết về địa điểm thực tế của công ty và địa điểm kinh doanh chính.

Tương tự như vậy, Cục đánh giá rằng công ty Unocall đã đánh lừa các nhà đầu tư tiềm năng của mình theo cách tương tự. Unocall thực hiện ICO trên website của họ, thực hiện “Staking Progam’, cung cấp lãi suất được bảo đảm từ 0,18% đến 0,88% mỗi ngày.

Công ty được cho là đang tiến hành ICO của mình để gây quỹ phát triển hệ sinh thái cho phép giao dịch token, altcoin và tiền pháp định thông qua UNOpay Mobile Wallet của công ty.

Theo Chánh văn phòng Gerold, các sự kiện gần đây về Libra và giá Bitcoin (BTC) tăng đột biến đã gây ra một làn sóng chào mời đầu tư đáng ngờ mới:

“Với việc giá Bitcoin tăng trong vài tháng qua và thông báo về dự án Libra của Facebook, các lơi mời chào công khai để đầu tư vào các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử đang tăng mạnh[…] Hai hành động pháp lý này nhắc nhở cho các nhà đầu tư rằng đầu tư vào tiền điện tử hoặc các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử có rủi ro đáng kể và các nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư”

Hoạt động tiền điện tử

Các lệnh từ Cục đến Zoptax và Unocall là một phần của Chiến dịch Cryptosweep đang diễn ra, được mô tả là một cuộc đàn áp quốc tế đối ICO lừa đảo của Hiệp hội quản trị chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA) vào tháng 4 năm 2018.

Hoạt động này là một nỗ lực phối hợp giữa các cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước và tỉnh tại Hoa Kỳ và Canada. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, NASAA đã nhận xét vào tháng 8 năm 2018 rằng Chiến dịch Cryptosweep đã thực hiện hơn 200 cuộc điều tra ICO trong những tháng kể từ khi nó ra mắt.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar