Nếu như lịch sử lặp lại, Bitcoin thật sự đã chạm đáy

Trong vài tháng qua, có nhiều lo ngại Bitcoin (BTC) sẽ giảm xuống dưới 2.000 USD. Hầu hết các nhà phân tích điều cho rằng BTC sẽ về lại mức giá này giống những gì đã xảy ra với các cổ phiếu Dotcom ở thập niên 70, thị trường chứng khoán Nhật Bản ở thập niên 70 và 80.

Xem thêm:

Bản thân người tạo ra lý thuyết Hyperwave, Tyler Jenks của Lucid Investment, đã tuyên bố rằng Bitcoin có thể giảm xuống mức 1.000 USD theo như phân tích của ông. Trên thực tế, Financial Survivalism gần đây đã đặt cược 0,1 BTC với Murad Mahmudov rằng Bitcoin sẽ đạt 1.165 USD trước khi 10.200 USD.

Tuy nhiên, một số chắc chắn rằng Bitcoin đã chạm đáy và sẽ không giảm xuống dưới mức giá 3.000 USD ít nhất cho tới chu kỳ tiếp theo. Theo nhận xét của Jenks trên kênh Youtube của nhà phân tích Tone Vays, sự giảm giá của Bitcoin vào tháng 11 và tháng 12, khiến BTC mất 50% giá trị trong một tháng, đưa chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ba ngày của nó (RSI) xuống dưới 20 (phạm vi quá bán).

Như CL gần đây nhấn mạnh, biểu đồ một ngày của Bitcoin từ tháng 8 đến nay trông rất giống với chu kỳ thị trường 2014-2016. Trong thực tế, ba sự kiện cụ thể trong hai chu kỳ này giống hệt nhau theo quan điểm kỹ thuật. Đầu tiên, cây nến đỏ về khối lượng mua bán xuất hiện. Thứ hai, nổ lực phá vỡ thị trường gấu thất bại với khối lượng mua bán vô cùng nghèo nàn. Và cuối cùng, phá vỡ ngưỡng kháng cự cuối cùng để đạt được khối lượng mua kỷ lục. Như CL viết: “Nếu lịch sử lặp lại, chúng ta sẽ thoát khỏi thị trường gấu.”

Mọi thứ nhìn có vẻ lạc quan, nhưng thực tế hiện tại thị trường gấu vẫn hiện diện.

Như Jacob Canfield mô tả trong biểu đồ bên dưới, Bitcoin đã chứng kiến sự phát triển “đường xu hướng ẩn” kể từ cuối năm 2015, giúp hỗ trợ BTC trong bốn lần thoái vốn trong năm 2016-2017. Tuy nhiên, trong thị trường gấu này, mức hỗ trợ quan trọng trước đây đã biến thành kháng cự nặng. Đầu năm nay, BTC nhiều lần cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự 4.400 USD, nhưng thất bại. Tới đầu tuần trước, BTC cố gắng phá vỡ mức kháng cự 5.500 USD nhưng không thành công, giá BTC lập tức giảm 10% xuống còn 4.950 USD.

Do đó, nhà phân tích nhận xét rằng trong đợt tăng giá tiếp theo, BTC cần phải vượt qua mức 5.700 USD một cách thuyết phục để tiếp tục xu hướng tăng.

Biên tập và tổng hợp: Thanh Thiên – ETWN

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar