Nếu dự luật Bitcoin ban hành ở Ấn Độ, tiền điện tử sẽ bùng nổ – CEO Binance

Hôm qua, cộng đồng BTC nói riêng và tiền điện tử nói chung đã dậy sóng trước thông tin từ Bloomberg, tiết lộ rằng các cơ quan quản lý ở Ấn Độ cùng nhiều cơ quan tài chính và tư pháp nói rằng những người liên quan đến việc bán, mua và phát hành tất cả các loại tài sản tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, có thể dẫn đến án tù mười năm, và/hoặc phạt tiền.

Xem thêm:

Đồng thời, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và các đối tác của họ đã cố tình đề xuất việc tạo ra một Rupee kỹ thuật số có nghĩa là để lấp đầy khoảng trống còn lại do lệnh cấm đối với Bitcoin. Chiến lược này đã được cố vấn bởi một hội đồng do Bộ trưởng Bộ Kinh tế Subhash Chandra Garg đảm nhận, và đã được hỗ trợ bởi một loạt các cơ quan chính phủ uy tín khác.

Một số người đã tuyên bố rằng dự luật nếu chưa được đưa ra, có thể nhận một số hậu quả không lường trước cho chính phủ Ấn Độ. Thực tế, dự luật này có thể phản tác dụng hoàn toàn.

Lợi ích ròng cho Bitcoin và tiền điện tử là gì?

Khi tin tức này lan truyền, nhiều người đã có động thái rất tích cực. Rốt cuộc, cộng đồng tiền điện tử đã có nguồn gốc từ sự chán ghét không tin tưởng vào các chính phủ. Changpeng “CZ” Zhao, CEO của Binance đã tuyên bố rằng dự luật Ấn Độ sẽ thực sự thúc đẩy việc áp dụng đồng tiền riêng tư tiến về phía trước.

Mặc dù không nắm rõ số lượng người ở Ấn Độ tham gia vào tiền điện tử, nhưng người ta tin rằng có một cộng đồng người dùng crypto đông đảo tại đây, đặc biệt là do số dân ở nước này. Khi lệnh cấm ban hành, người dùng chỉ có thể sử dụng các đồng tiền điện tử cho phép quyền riêng tư như Monero hoặc ZCash, mà không chịu sự giám sát của chính phủ.

Một số người đã tiến một bước xa hơn, nói rằng không chỉ riêng sự riêng tư của việc chấp nhận coin bùng nổ, mà cả nhận thức và nhận thức về Bitcoin cũng vậy. Trên thực tế, vô số người trong ngành công nghiệp Bitcoin – Samson Mow của Blockstream, DCG, Barry Silbert và Michael Goldstein – đã đi xa hơn khi nói rằng dự thảo là một quảng cáo cho Bitcoin hơn bất cứ điều gì. Điều này có khả năng liên quan đến hiệu ứng Streisand, hoặc thực tế là người tiêu dùng muốn bắt tay vào các cuộc nổi loạn nhỏ chống lại quyền lực nhà nước.

Dự luật có thật không?

Mặc dù thực tế có rất nhiều nguồn tin chứng thực sự tồn tại của dự luật, một số người nghi ngờ rằng các nhà quản lý Ấn Độ muốn cấm hoàn toàn Bitcoin.  Trong một tuyên bố vừa công bố hôm 4/6, ngân hàng trung ương Ấn Độ đã tuyên bố rằng họ không biết gì về một dự luật mới về lệnh cấm tiền điện tử, cũng không liên hệ với các cơ quan khác về vấn đề này.

Điều này không có nghĩa là dự luật không tồn tại. Tuy nhiên, ngân hàng Dự trữ nên tham gia nếu nó thực sự hoạt động, vì thực thể đã tham gia vào các quy định trước đây liên quan đến tiền điện tử.

Ngay cả khi dự luật đó tồn tại, lập trình viên Bitcoin Jameson Lopp gần đây đã nhắc nhở những người theo ông rằng Trung Quốc đã cấm Bitcoin, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Các sàn giao dịch Trung Quốc, bằng cách nào đó tìm cách phục vụ khách hàng từ đại lục, gần đây được Diar tiết lộ đã xử lý khối lượng Tether (USDT) nhiều nhất so với các nền tảng từ bất kỳ khu vực nào khác.

Vì vậy, ngay cả khi dự luật được thông qua, các nhà đầu tư Ấn Độ có thể sẽ thấy mình không chịu áp lực từ chính phủ. Và quan trọng hơn, sẽ tiếp tục tương tác với các tài sản kỹ thuật số và các công nghệ liên quan.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar