NEO chia sẻ thông tin về NEO 3.0

NEO sẽ cập nhật network của mình lên NEO 3.0. Người dùng sẽ phải chuyển số NEO hiện có của mình sang network mới. Bên cạnh các nhận xét tích cực về NEO, tổ chức này cũng bị chỉ trích vì quá tập trung.

Xem thêm:

Trong cuộc phỏng vấn với CoinDesk, đồng sáng lập NEO đã nói về network mới và cách chuyển sang chuỗi mới. Holder NEO sẽ phải chuyển đổi số NEO của họ thành đồng NEO mới. Nguòi dùng chỉ cần giữ private key và token mới sẽ tự động được gửi đến địa chỉ ví của họ. Hơn nữa, sẽ có một số leader cộng đồng tiền điện tử cùng nhau làm việc để giúp người dùng dễ dàng chuyển sang network mới hơn.

NEO Foundation đã phát hành một báo cáo tài chính cho CoinDesk, trong đó chỉ ra rằng đợt chào bán Coin ban đầu (ICO) vào năm 2016 đã thu được 97.517 USD và 8.169 Bitcoin (BTC). Hầu hết số BTC này đã được thanh lý vào tháng 2 năm 2018. Đồng thời, có 100.000 token NEO chưa được xác nhận mà mọi người đã mua trong ICO, và số tiền này chưa bao giờ được chuyển vào ví nhà đầu tư. Số token NEO này sẽ quay trở lại NEO Foundation vào tháng 10/2019.

Cũng có nhiều chỉ trích về NEO và cách nó được tạo ra. Thật vậy, NEO tự tuyên bố là Ethereum (ETH) của Trung Quốc và được chấp thuận của các nhà quản lý Trung Quốc, nơi mà quyền riêng tư của người dùng không được đảm bảo. Không gian tiền điện tử tại Trung Quốc khác biệt rất lớn với những gì mà NEO quảng bá.

Dovey Wan, một nhà đầu tư mạo hiểm được công nhận tập trung vào châu Á, giải thích rằng NEO là một dự án blockchain phù hợp với chương trình trực tuyến và các leader tiền điện tử điều có mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền ở Trung Quốc. Hầu hết các masternode của mạng được điều hành bởi chính công ty.

Theo CoinDesk, hầu hết các công ty làm việc với NEO đều sinh lợi cho những người đồng sáng lập công ty. Da Hongfei và ông Zhang đã tạo ra các thực thể độc lập khác nhau được thành lập sau ICO, bao gồm Neo Global Capital (NGC), NEO Eco Fund và Quỹ phát triển toàn cầu NEO (NGD Fund). Các quỹ này đầu tư vào các dự án khác nhau hoạt động trên NEO network.

Đồng thời, Hongfei giải thích rằng không có cơ chế bỏ phiếu chính thức nào cho đầu vào của cộng đồng và các quyết định được đưa ra bởi cả hai người đồng sáng lập. Đây là điều đã nhận được nhiều chỉ trích và gây tranh cãi. Theo Ethan Fast, một thành viên của City of Zion, hệ sinh thái hoạt động do sự điều khiển của chỉ 1 node.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar