Năm 2019: Tại sao không đầu tư vào những danh mục này để giàu lên nhanh chóng?

Theo chuyên gia đầu tư Nguyễn Trí Hiếu, 2019 sẽ là năm chứng kiên biến động mạnh mẽ của thị trường tài chính. Vậy nên đầu tư gì trong năm nay? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để đón đọc những danh mục đầu tư hữu ích nhất năm 2019 giúp bạn trở nên giàu có nhanh chóng nhé!

Xem thêm:

Thị trường tài chính thế giới và Việt Nam năm 2018 có những biến động rất khó đoán. Đến năm 2019, giới chuyên gia kinh tế dự đoán đây sẽ là một năm còn “dữ dội” hơn, chúng ta sẽ chứng kiến những diễn biến còn khó lường hơn. Vì vậy, việc lựa chọn danh mục đầu tư hiệu quả đang là vấn đề khiến nhà đầu tư đau đầu.

Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu đã có những gợi ý về các danh mục đầu tư bạn có thể xem xét trong năm 2019:

Gửi tiết kiệm / đầu tư ngoại tệ

Theo ông Nguyễn Trí Hiếu, việc gửi tiết kiệm ngân hàng có thể không đem lại mức lợi nhuận như mong muốn, nhưng nó là kênh đầu tư khá an toàn. Khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, hệ thống Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có các giải pháp hoàn thiện để quản lý tài sản của bạn.

Vì vậy, ngân hàng có thể xem là “nơi trú ẩn an toàn” cho các dòng tiền. Hiện tại, ngân hàng đang duy trì mức lãi suất 7 – 8%.

Đối với đầu tư ngoại tệ, ông Hiếu cho rằng đây không phải là kênh đầu tư sinh lời khả quan bởi lãi suất USD tại các ngân hàng Việt Nam bằng 0. Năm nay, mọi người đừng nên nắm giữ USD bởi đồng tiền này có diễn biến không mấy tích cực. Đặc biệt, luật pháp Việt Nam không cho phép kinh doanh ngoại tệ.

Đầu tư vàng, bất động sản

Năm 2018 thị trường vàng khá yên ắng. Nhưng đến năm 2019 sẽ không như thế, bằng chứng là khi thị trường tài chính thế giới biến động càng mạnh, vàng sẽ là danh mục đầu tư an toàn nhất của các nhà đầu tư.

Trong năm nay, giá vàng có thể sẽ tăng, tuy nhiên cần theo dõi chặt chẽ để kịp trở tay với những tình huống bất ngờ xảy ra. Hãy đầu tư một phần tiền của bạn chứ đừng “bỏ tất cả trứng vào một giỏ” – ông Hiếu cho biết.

Đối với kênh đầu tư bất động sản, ông Hiếu cho rằng năm 2019 sẽ là năm nhà đất chịu nhiều sức ép, đặc biệt là từ chính sách thắt chặt tín dụng bất động sản của ngành ngân hàng khi tăng tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn từ 40% lên 45%, trong khi đó hệ số rủi ro kinh doanh tăng lên 200%.

Vì vậy, dư nợ cho vay bất động sản của các ngân hàng sẽ bị thu hẹp, việc tiếp cận vốn tín dụng của các dự án bất động sản sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Bên cạnh đó, chủ trương thắt chặt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đầu tư dự án có thể khó tăng mạnh như năm trước.

Đầu tư chứng khoán

Năm 2018 có lẽ là năm “sóng gió” của chứng khoán khi chứng kiến những biến động khó lường. Từ tháng 1 đến tháng 4/2018 chỉ số VN-Index đạt đến 1.200 điểm, nhưng sau đó lại lao dốc không phanh.

Đến năm 2019, nhiều chuyên gia nhận định chứng khoán sẽ khá lạc quan. Theo Bloomberg, 9 chuyên gia đầu tư dự đoán chỉ số VN-Index trung bình có thể tăng lên 1.049 điểm vào cuối tháng 12/2019, tương đương mức tăng 18% cho cả năm này.

Kết luận

2019 sẽ là năm chứng kiến môi trường kinh doanh gặp nhiều rủi ro. Rủi ro có thể đến từ khủng hoảng kinh tế, thương mại mậu dịch, chính trị, quân sự trên toàn cầu, ảnh hưởng đến tình hình kinh tế thế giới và tác động đến kinh tế Việt Nam.

Đây chỉ là những kênh đầu tư khả quan chúng tôi tổng hợp từ ý kiến chuyên gia, không mang tính chất khuyên nhủ hay lôi kéo đầu tư dẫn đến thua lỗ từ bất cứ cá nhân, tổ chức nào. Hy vọng năm nay mỗi người sẽ có được lựa chọn đầu tư cho riêng mình để đem lại thành công mỹ mãn.

Biên tập và tổng hợp: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar