Mỹ là quốc gia tweet nhiều nhất về Bitcoin và Libra của Facebook

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về khối lượng tweet tham khảo bitcoin và đồng tiền điện tử Libra của Facebook.

Xem thêm:

Nghiên cứu được nền tảng giao dịch tiền điện tử TIE xuất bản, cho thấy 38,9% bài đăng trên Twitter phát sinh ở Hoa Kỳ, trong khi 10,5% đến từ vị trí thứ hai U.K. Theo sau đó là Canada, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Úc.

Nghiên cứu của TIE cũng xem xét tình cảm – đó là, liệu các tweet đang nói tích cực hay tiêu cực về bitcoin. Nghiên cứu phát hiện ra rằng trong số các quốc gia có ít nhất 0,5% tổng số tweet về bitcoin, Peru là nước tích cực nhất, theo sau đó là Malaysia, Indonesia, Việt Nam và Ý.

Trong số các quốc gia nổi bật với giai điệu tiêu cực hơn về tiền điện tử, Venezuela nổi bật nhất với 62% tổng số tweet tìm kiếm về những nhược điểm. Phát hiện này có lẽ đáng ngạc nhiên, vì người dân quốc gia này ngày càng tìm hiểu về tiền điện tử trong bối cảnh khủng hoảng tiền tệ quốc gia nghiêm trọng. Sau Venezuela, Mexico, Estonia, Brazil và Ireland là nhưng nước tiêu cực nhất, một lần nữa theo thứ tự giảm dần.

TIE nói thêm rằng Hoa Kỳ nói chung là cực kỳ tích cực, với 61,5% tweet là thuận lợi đối với bitcoin. Tính trung bình, 59,8 phần trăm tweet bitcoin là tích cực trên toàn cầu.

Trong chủ đề, công ty cũng đăng một bản đồ toàn cầu về tình cảm đánh dấu xem mỗi quốc gia nói chung là tích cực hơn hay tiêu cực.

Và với việc Facebook gần đây đã tiết lộ dự án tiền điện tử Libra, với một sự tiếp nhận hỗn hợp, TIE cũng đã có một cái nhìn ngắn gọn về tình cảm cho đến nay về dự án.

Nó phát hiện ra rằng Hoa Kỳ một lần nữa đại diện cho nguồn tweet Libra lớn nhất toàn cầu và tỷ lệ (43,8%) lớn hơn so với bitcoin (39,8%). Cũng như bitcoin, U.K. đứng ở vị trí thứ hai trong các bài đăng về Libra, với Pháp, Canada và Úc xếp ở các vị trí tiếp theo.

Về thái độ đối với Libra, nghiên cứu cho thấy đã có một sự thay đổi kể từ khi tin tức được công bố, với các tweet ban đầu có xu hướng tích cực hơn, nhưng tiêu cực hơn (54,8%) vào ngày hôm nay.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar