Mỹ cần nắm 4% tổng cung Bitcoin

Thị trường tiền điện tử đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn vào năm ngoái, khi giá cả của các loại tiền điện tử điều xuống mức cực thấp, nhiều dự án đã phải ngừng hoạt động. Năm 2019, mọi thứ có vẻ đã khả quan hơn cho Bitcoin và các loại altcoin khác.

Xem thêm:

Bạn có tin được là chỉ vài tháng trước Bitcoin có giá dưới 4.000 USD không? Bây giờ, đồng tiền điện tử này ở mức khoảng 11.850 USD.

Rõ ràng là, kể từ khi được tạo ra, Bitcoin đã được gắn cho danh hiệu là vàng kỹ thuật số mới của thế giới. Một loại tài sản không biên giới được phân cấp và hoàn toàn kỹ thuật số. Tuy nhiên, Bitcoin đã phải đối mặt với nhiều vấn đề kể từ khi ra đời cho đến nay. Nhưng có vẻ như toàn bộ ý tưởng vàng kỹ thuật số không còn là điều viễn vông.

Trader Rhythm gần đây đã thực hiện một phân tích mới rằng các quốc gia sẽ cần phải nắm giữ một lượng lớn BTC như họ nắm vàng. Ví dụ, Hoa Kỳ sẽ cần 913.388 BTC, trong khi Trung Quốc cần 206.923 BTC và Anh sẽ chỉ cần 34.847 BTC.

Trong trường hợp các quốc gia này quyết định thay thế tài sản vàng của họ bằng BTC, thế giới sẽ thay đổi đáng kể bởi điều đó. Số lượng BTC cần thiết cho điều đó thậm chí không lớn. Hoa Kỳ đang mua rất nhiều vàng và thậm chí trong trường hợp này họ có thể thay thế nó với ít hơn 1 tỷ BTC. Nhưng tổng cung của BTC chỉ là 21 triệu đồng, nên điều này là không thể.

Điều gì sẽ xảy ra trong tương lai khi mà các quốc gia này thực sự bắt đầu dựa vào tài sản vàng kỹ thuật số thân yêu của chúng ta? Rất nhiều. Ví dụ, thị trường sẽ được phân cấp nhiều hơn và cũng nhiều công nghệ hơn. Bitcoin, đối với nhiều người, là tài sản tốt hơn khi bạn so sánh nó với vàng, vì vậy thế giới sẽ phát triển nhiều hơn khi thay thế bằng BTC.

Rõ ràng, điều này cũng sẽ tác động đến những người nắm giữ BTC, những người này sẽ kiếm được rất nhiều tiền, vì giá có thể sẽ tăng rất nhanh nếu các quốc gia này thực sự mua tài sản.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar