MoneyGram dự đoán về tương lai của tiền điện tử sau thử nghiệm với Ripple

Youri Bebic, người đứng đầu toàn cầu về sản phẩm và đổi mới của MoneyGram, tin rằng tiền điện tử rất khả dụng, đại diện cho cách mọi người sẽ chuyển tiền xuyên biên giới trong tương lai.

Xem thêm:

MoneyGram đã công bố hợp tác với Ripple vào năm 2018 để kiểm tra khả năng của tài sản kỹ thuật số trong việc giảm thiểu chi phí và tăng tốc độ thanh toán. Bebic nói với The Institute for Robotic Process Automation and AI rằng kết quả của thử nghiệm đã cho thấy tiềm năng to lớn của tiền điện tử trong thế giới tài chính.

Bebic cũng giải thích một điều tuyệt mật về kiều hối quốc tế, đó là giá trị của tài sản không thực sự được chuyển đi khi có ai đó gửi tiền ra nước ngoài. Thay vào đó, sẽ là sự tồn tại của các công ty tài trợ tiền tài khoản ngân hàng ở các nước trên thế giới phục vụ cho ngành chuyển tiền toàn cầu.

“Chúng tôi đã chứng minh tính khả thi của một loại tiền điện tử. Đó là với Ripple, nơi chúng tôi đang cố gắng xem liệu có thể sử dụng tiền điện tử để thanh khoản trên thị trường hay không.

Bởi vì việc chuyển tiền có một bí mật rất lớn đó là tiền không di chuyển. Tiền đã có sẵn trước đó rồi. Chúng tôi nộp khá nhiều tiền vào nhiều tài khoản ngân hàng trên toàn thế giới và sau đó thực hiện chuyển giá trị. Nhưng nếu tôi gửi tiền từ đây đến Mexico và theo nghĩa đen, việc chuyển tiền vào thời điểm đó, sẽ mất rất nhiều thời gian.”

Tiền điện tử có thể thay đổi hiện trạng, Bebic nói, bằng cách làm cho nó thực sự có thể gửi giá trị qua biên giới ngay lập tức mà không cần sử dụng các tài khoản ngân hàng được tài trợ trước. Tuy nhiên, tính thanh khoản của tài sản tiền điện tử là vấn đề chính vẫn cần phải khắc phục.

“Vì vậy, tiền điện tử, nếu tất cả đều tăng quy mô và nếu thị trường có thanh khoản, thực sự có thể cho phép chúng tôi loại bỏ tiền tài trợ của fiat, chúng tôi gọi là tiền tệ thông thường ở một quốc gia cụ thể và sau đó sử dụng các sàn giao dịch để bán tiền điện tử chống lại địa phương tiền tệ và tiền gửi vào tài khoản ngân hàng hoặc gửi bằng tiền mặt cho người dùng của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi rõ ràng đang xem xét điều đó. Chúng tôi đang chạy một số phi công và thử nghiệm.

Và tôi tin rằng rất có thể đây là cách để chuyển tiền trong tương lai. Vẫn còn thiếu, một lần nữa, về thanh khoản, và một số thị trường tiến bộ hơn các thị trường khác. Ví dụ, chúng tôi giao dịch với rất nhiều loại tiền tệ kỳ lạ ở Châu Phi, nơi tôi không thấy tiền điện tử thực sự được giao dịch trong tương lai gần. Nhưng ở nhiều nơi, như ở châu Âu, như ở châu Á, điều đó thực sự có thể xảy ra, và nếu điều này xảy ra, chúng tôi muốn trở thành một phần của nó.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar