Miner crypto thống trị top 10 danh sách các mối đe dọa phần mềm nhiều nhất

Báo cáo toàn cầu về các mối nguy hại đã đưa đến kết luận rằng 3 biến thể phần mềm độc hại nhất được phát hiện trong tháng 4 là các công cụ khai thác crypto, theo như bản tin phát hành ngày 14 tháng 5.

Xem thêm:

Nghiên cứu Check Point cho biết Cryptoloot, phần mềm độc hại đã sử dụng năng lượng từ máy tính của nạn nhân để mining crypto mà họ không hề hay biết, chính là mối đe dọa lớn nhất trong tháng trước. XMRig, một phần mềm nguồn mở được dùng để mining monero (XMR), được xếp thứ 2 trong bảng danh sách. Phần còn lại trong top 3 là JSEcoin, một miner JavaScript được nhúng trong cách website.

Mặc cho những phổ biến của họ, các nhà nhiên cứu của công ty tin rằng tội phạm đang chuyển hướng sang mining crypto. Một số diịch vụ phổ biến được sử dụng để nhắm mục tiêu là người dùng máy tính thông thường, chẳng hạn như Coinhive. Ngoài ra, sự sụp đổ của giá crypto vào đầu năm có nghĩa là các chiến lược khác sinh lợi hơn.

Theo như Check Point, hàng loạt các mục tiêu trojan đang tăng lên – cùng với đó, các chuyên gia cảnh báo đây là một vấn nạn bởi các dữ liệu mật, dữ liệu quan trọng và các server backup trị giá triệu đô có thể bị đánh cắp.

Maya Horowitz, giám đốc nghiên cứu các mối đe dọa trí tuệ nhân tạo, cho biết:

“Khi các phần mềm độc hại này liên tục biến đổi, điều quan trọng là phải có một tuyến phòng thủ mạnh mẽ chống lại chúng với khả năng ngăn chặn mối đe dọa tiên tiến.”

Tháng trước, công ty phần mềm Hoa Kỳ Symantec đã tìm ra một gián điệp trong một phần mềm mining crypto mới, Beapy, nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp. Beapy đã lan truyền đáng kinh ngạc qua email, và theo như các nhà nghiên cứu, phương pháp tiếp cận dựa trên tệp để mã hóa crypto mang lại lợi nhuận rất lớn cho tin tặc hơn những công cụ ẩn trong trình duyệt.

Cũng trong tháng 4, hai tội phạm mạng người Rumani đã bị kết án tại Hoa Kỳ vì phát tán phần mềm độc hại để đánh cắp thông tin chi tiết về thẻ tín dụng và mining trái phép crypto.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar