Litecoin halving sớm: Điều gì xảy ra và những điều bạn nên biết

Một quy tắc được nhúng trong mã Litecoin được đặt để sớm giảm phần thưởng cho thợ mỏ, những người đảm bảo xử lý giao dịch trên blockchain lớn thứ tư thế giới theo tổng giá trị.

Xem thêm: Litecoin Halving là gì?

Trong khoảng 5 ngày tới, Litecoin sẽ trải qua sự kiện halving theo lịch trình – một quá trình nhằm bảo tồn sức mua của tiền điện tử. Phần thưởng khai thác hiện được đặt ở mức 25 LTC (2.500 đô la) mỗi khối và sẽ giảm xuống còn 12,5 LTC (1.200 đô la) mỗi khối vào ngày 5 tháng 8.

Với quá trình chuyển đổi đó, giao thức sẽ bổ sung ít LTC hơn vào thị trường sau ngày 5 tháng 8.

Do đó, việc giảm một nửa tương tự như tăng lãi suất và các biện pháp khác do các ngân hàng trung ương trên toàn cầu khởi xướng khi chống lạm phát cao. Vì vậy, đầu tư có thể cảm thấy muốn nắm bắt Litecoin khi sự kiện diễn ra.

Tuy nhiên, lợi nhuận lớn dường như không thể xảy ra với hành động giá của sáu tháng qua cho thấy rằng việc cắt giảm nguồn cung sắp xảy ra đã được các nhà giao dịch hiểu biết và định giá từ trước.

LTC tăng gấp đôi giá trị trong quý đầu tiên

Litecoin, được giao dịch ở mức 30 đô la vào ngày 1 tháng 1, đã kết thúc quý đầu tiên ở mức 61 đô la, ghi nhận mức tăng 100%. Đó là thành tích tốt nhất trong quý đầu tiên của LTC, được báo cáo bởi CoinDesk vào ngày 31 tháng 3.

Về cơ bản, LTC đã quay trở lại thị trường tăng giá trước khi BTC xác nhận xu hướng giảm giá với một động thái lớn trên ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 4.236 USD vào ngày 2 tháng 4. Giá đã tiếp tục đạt mức cao trên 140 USD vào tháng 6 trước khi giảm xuống 80 USD vào tháng trước.

Các số liệu phi giá của Litecoin cũng đã tăng mạnh kể từ giữa tháng 12, đạt mức cao kỷ lục mới nhiều lần trong vài tháng qua. Chẳng hạn, hashrate hoặc sức mạnh tính toán dành riêng cho khai thác đã tăng lên 523,81 TH / s vào ngày 14 tháng 7, tăng 258% từ mức thấp 146,21 TH / s được thấy vào tháng 12 năm 2018, theo bitinfocharts.com.

Litecoin dẫn đầu thị trường crypto rộng lớnvới mức tăng 100% trong quý đầu tiên, sau đó tăng lên mức cao trên 145 USD trong tháng Sáu. Tuy nhiên, việc giảm xuống gần 80 đô la gợi nhớ đến hành động giá được thấy trong lịch sử, trước khi sự kiện giảm một nửa diễn ra vào ngày 25 tháng 8 năm 2015.

Trong thời điểm đó, giá đã chạm đáy ở mức 1,12 đô la vào tháng 1 và đạt đỉnh 8,72 đô la vào tháng 7 trước khi giảm xuống còn 2,55 đô la vào ngày 25 tháng 8.

Quan trọng hơn, sau khi giảm một nửa, giá vẫn bị mắc kẹt phần lớn trong phạm vi hẹp từ 2,5 đến 5,5 đô la trước khi bật mạnh vào tháng 4 năm 2017.

Nếu lịch sử lặp lại, LTC có thể giao dịch theo chiều ngang trong tuần tới, trừ khi BTC thực hiện một động thái hướng tới mức cao kỷ lục 20.000 đô la.

Số lượng thợ đào có thể giảm một nửa sau halving

Lợi nhuận khai thác có thể sẽ giảm 50% cùng với phần thưởng khối, vì độ khó khai thác – thước đo mức độ khó để duy trì và thêm vào blockchain – hiếm khi điều chỉnh ngay lập tức. Vì vậy, một số công cụ khai thác có thể chuyển sang các blockchain khác, dẫn đến giảm hash rate.

Tuy nhiên, sức mạnh tính toán có thể tăng cao hơn trong những tháng tới, vì tỷ lệ lạm phát giảm xuống 4% so với mức 8.4% hiện tại mỗi năm sẽ có khả năng báo hiệu tốt cho giá LTC. Điều đó sẽ bù đắp cho việc trượt giá trong lợi nhuận khai thác.

Điều đáng chú ý là hash rate đã giảm 15% trước khi hồi phục trong hai tuần tới, theo Binance Research.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar