Litecoin halving là gì?

Sự kiện halving (giảm một nửa) Litecoin sẽ diễn ra vào vào thứ Hai ngày 5 tháng 8 lúc 12:30 BST. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn về Litecoin và halving Litecoin là gì.

Xem thêm: PHIÊN ĐIỀU TRẦN CỦA THƯỢNG VIỆN VỀ CRYPTO: CÁC THƯỢNG NGHỊ SĨ GỢI Ý VỀ “LUẬT BẢO MẬT”, KHÔNG ĐỀ CẬP ĐẾN BITCOIN

Giới thiệu ngắn gọn về Litecoin

Litecoin là một loại tiền điện tử, phi tập trung mã nguồn mở từ Bitcoin vào năm 2011. Litecoin có nhiều đặc tính giống như Bitcoin, nhưng khác biệt về tốc độ mà các khối mới được thêm vào chuỗi. Một khối mới trong Litecoin được sản xuất chỉ sau 2,5 phút, nhanh hơn 4 lần so với 10 phút của Bitcoin. Litecoin cũng gấp 4 lần tổng nguồn cung của Bitcoin, với 84 triệu trong khi Bitcoin chỉ có 21 triệu. Litecoin đóng vai trò là minh chứng cho sự tăng trưởng trong tương lai của Bitcoin.

Trước khi chúng ta hiểu khái niệm halving, hãy xem cách Litecoin được đưa vào nền kinh tế.

Phần thưởng khai thác là gì?

Litecoin là một đồng tiền chứng minh công việc, tương tự như Bitcoin. Điều này có nghĩa là Litecoin được đưa vào nền kinh tế thông qua mạng lưới các công ty khai thác. Những người khai thác cam kết sức mạnh tính toán của họ với mạng và nhận Litecoin để đổi lấy công việc này. Phần thưởng được trả cho các thợ mỏ mỗi khi một khối mới hoàn thành, đối với Litecoin tương đương với khoảng 2,5 phút. Số tiền mà người khai thác nhận được trong phần thưởng này thay đổi theo thời gian.

Litecoin halving là gì?

Halving hay giảm một nửa là số lượng Litecoin trả cho người khai thác bị cắt giảm một nửa.

Ví dụ: một người khai thác Litecoin hiện nhận được 25 LTC ($ 2,2k) mỗi khi họ tìm thấy một khối mới. Bạn có thể theo dõi phần thưởng khối mới nhất, giá trị USD của phần thưởng và tổng phí trong mỗi khối thông qua Bảng điều khiển ByteTree.

Sau khi giảm một nửa, người khai thác sẽ nhận được 12,5 LTC ($ 1,1k). Quá trình giảm một nửa không chỉ xảy ra một lần. Nó được lập trình thành mã cốt lõi của blockchain Litecoin để xảy ra cứ sau bốn năm (giống như Bitcoin). Khoản thanh toán phần thưởng cuối cùng dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm 2140, khi tất cả 84 triệu Litecoin đang tồn tại.

Nó có ý nghĩa gì đối với các thợ mỏ?

Vì phần thưởng khai thác được cắt giảm một nửa, vì vậy doanh thu mà họ tạo ra từ mỗi khối mới cũng giảm một nửa. Khả năng tiếp tục khai thác mạng của người khai thác sẽ phụ thuộc vào cơ sở chi phí hiện tại của họ, những người khai thác sẽ chỉ khai thác blockchain nếu họ vẫn có lãi.

Tại sao giá tăng lên một nửa?

Giảm một nửa làm tăng sự khan hiếm của coin và thị trường dự đoán một sự tăng giá trong thời gian dẫn đến thời kỳ giảm một nửa. Giá tăng lên trước khi giảm một nửa vì thị trường đã lường trước sự khan hiếm này và giá của nó.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar