Lịch sử ngắn về Vitalik Buterin, Ripple và XRP – VikoCapital

Ethereum và XRP vẫn đang trên con đường đấu tranh dành uy quyền thị trường, để chiếm lấy vị trí thứ 2 trong tổng vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, bất chấp sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, hai đồng tiền điện tử này có chung một đặc điểm: Vitalik Buterin.

Xem thêm:

Lịch sử của Buterin với Ripple và token của nó, XRP, là hành trình dài và đáng ngạc nhiên. Nó bắt đầu từ khoảng 6 năm trước, khi mà whitepaper Ethereum chỉ mới vừa lóe lên trong Vitalik.

Kinh nghiệm làm việc

Vào năm 2013, khi ấy Vitalik chỉ là một đứa trẻ nhưng đã rất nhạy bén khi xin vào làm thực tập sinh cho Ripple. Và, bạn đừng hiểu nhầm…

Theo Vitalik, vào thời điểm giữa năm 2013, “thần đồng” đã mất vài năm để khai thác Bitcoin, tạo ra Tạp chí Bitcoin đầu tiên và đang di chuyển từ nước này sang nước khác để học hỏi về tiền điện tử.

Một trong những điểm dừng chân trong hành trình tìm khám phá tiền điện tử đã đưa Vitalik vào Mỹ và ngay trước cửa phòng thí nghiệm Ripple (lúc đó gọi là Opencoin).

Tuy nhiên, không may là khi ấy, do đặc tính hạn chế của Visa Hoa Kỳ khiến Buterin bị từ chối từ một công ty non trẻ. Thật sự mà nói, Ripple đã bỏ lỡ một nhân tài trẻ.

 

Một thông tin bên lề thú vị: Một người đàn ông đóng vai phản diện Buterin, và là nhân viên kỳ cựu Ripple – Justin Sun, nói với IF Ripple rằng Vitalik đã được nhận vào công ty, và họ có thể làm việc cùng nhau.

Thế giới này thật nhỏ, hãy tưởng tượng mọi thứ sẽ thay đổi như thế nào nếu Ripple-Tron-Ethereum là một hybrid. Những con gấu sẽ chẳng nghĩ được đến đó.

XRP tốt hơn cả Bitcoin…

Đúng vậy, đây là lời Buterin đã thốt ra. Điều này chứng tỏ ham muốn của Vitalik với Ripple chưa bao giờ phai nhạt.

Quay lại thời điểm tháng Hai, khi trả lời Tweet của kỹ sư phần mềm Pierre Rochard, Buterin đã đề xuất rằng XRP là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn Bitcoin.

Rochard đã trích dẫn biểu đồ BTC để ca ngợi nó về khả năng như là một kho lưu trữ giá trị:

Buterin nói rằng: “Tôi nghĩ rằng bạn muốn sử dụng XRP, biểu đồ XRP sẽ trông giống nhau vì vậy nó cũng có vẻ như tiền, nhưng họ đã áp dụng Instunityal và Partnerships để chúng tốt hơn.”

Ôi, quả thực Vitalik vẫn còn rất đau lòng về sự từ chối của Ripple. Như người ta thường nói, bạn không bao giờ vượt qua được “mối tình đầu” của mình.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo – Chepicap

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar