Làm sao để lựa chọn đồng Altcoin tốt trong mùa Bull này

Altcoin đã trở thành xu hướng trong không gian crypto trong nhiều tháng, nhà đầu tư dựa vào đâu để lựa chọn loại coin thực sự có giá trị.

Xem thêm:

Altcoin hiểu đơn giản là loại crypto không phải Bitcoin. Và thời gian mà altcoin đạt sự phát triển ổn định thường được gọi là “mùa altcoin”. Có một vài yếu tố cho thấy hiện tại chúng ta đã bước vào  mùa altcoin trong truyền thuyết này.

Điều đầu tiên cần xem xét là chỉ số Bitcoin Dominance. Đây là một số liệu theo dõi sự tương quan thị phần của Bitcoin trong toàn bộ ngành công nghiệp. Hiện tại, BTC chiến 51,2% thị phần theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Đó là con số thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2018, tức là altcoin đang gia tăng đáng kể.

bitcoin dominance

Một tính chất quan trọng của một mùa altcoin là sẽ có một vài đồng coin nhất định phi thăng điên cuồng trong khoảng thời gian ngắn. Theo như quan sát cuối 2017 đầu 2018, việc trong một đêm thị trường tăng 500% là điều hết sức bình thường.

Mặc dù thời điểm hiện tại chưa có sự bứt phá cao như thế nhựng chúng ta vẫn có thể thấy một số altcoin nhất định đang phi thăng trong khoảng thời gian rất ngắn. Ví dụ, vài ngày trước, một crypto với tên gọi Everex (EVX) đã tăng vọt 300% chỉ sau 2 ngày.

Lựa chọn đúng Altcoin cho mùa bull này

Để chọn ra được đồng crypto có khả năng gia tăng giá trị chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, dựa trên bảng xếp hạng top 10 của CoinMarketCap, chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy đồng coin nào đang có tiềm năng mạnh mẽ để đầu tư vào.

Litecoin (LTC) là một ví dụ, đồng crypto đã có đợt phi thăng choáng váng trong vòng 3 tháng qua. Hiện tại LTC đang được giao dịch vào khoảng 80USD, tương đương 150% so với giá đầu năm. Hơn nữa, LTC đã đánh dấu sự tăng trưởng hơn 20% trong vòng 24 giờ, đó là một dấu hiệu rất đáng chú ý.

Một altcoin khác với giá cả tăng gấp đôi là Tezos (XTZ). Hiện tại đang được giao dịch ở khoảng 1USD, tương đương tăng 100% trong vòng 3 tháng.

Tới thời điểm này đã có rất nhiều loại altcoin xuất hiện trên thị trường với sức tăng trưởng rất tốt. Coin và token với tiềm năng thị trường lớn thường sẽ gặp ít rủi ro hơn nhờ vào tính ổn định và volume giao dịch, đây cũng là 2 yêu cầu cơ bản của trader.

Nền tảng giao dịch cũng là vấn đề

Khi giao dịch cũng cần phải cẩn trọng khi lựa chọn nền tảng xây dựng nên altcoin.

Crypto không cần phải sở hữu những mức bật choáng váng để giúp trader của nó kiếm được nhiều lợi nhuận. Ví dụ trong trường hợp Evolve.Market hỗ trợ đòn bẩy giao dịch lên đến 50:1 trên các cặp altcoin của mình, cũng là một yếu tố giúp trader tăng đáng kể lợi nhuận, tận dụng mùa altcoin hiện tại.

Cả Litecoin (LTC) và Tezos (XTZ) đều được hỗ trợ tốt bởi nền tảng của mình, tương tự như Ripple (XRP), Ethereum (ETH), Zcash (ZEC), BitcoinCash (BCH), Monero (XMR) và nhiều loại khác.

Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng giao dịch margin có thể khiến phi thăng lợi nhuận thì cũng có thể nhân lên khoản lỗ nếu tình hình giao dịch xấu đi.

Một thông tin bổ sung là nếu bạn không muốn giao dịch crypto, thì Evolve.Markets cũng có hỗ trợ bạn truy cập đòn bẩy cho giao dịch FOREX và hàng hóa.

Ranh giới đáy

Mùa altcoin là cơ hội cho các trader thu lợi nhanh chóng, tận dụng sự biến động của giá cả. Và tất nhiên, giá cả phi thăng thì cũng có thể hạ thấp nhanh chóng. Do đó, điều quan trọng lúc này là phải hết sức cẩn thận trong suốt thời gian này.

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – bitcoinist.com 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar