Kraken và Coinbase là 2 sàn giao dịch sạch nhất

Viện minh bạch Blockchain (BTI) đã phát hành báo cáo giám sát thị trường mới nhất của mình, trong đó có đoạn nêu Kraken và Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử sạch nhất trong ngành.

Xem thêm:

Vào ngày 19 tháng 9, Viện Minh bạch Blockchain đã công bố báo cáo giám sát thị trường thứ 5 xác minh khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử. Các báo cáo của BTI bắt đầu từ tháng 8 năm 2018 và thông qua thuật toán độc quyền của mình, BTI xóa sạch tất cả giao dịch giả mạo từ các sàn giao dịch. Báo cáo nêu rõ:

‘Kể từ đầu năm 2019, giao dịch giả mạo toàn cầu đã giảm 35,7% ở các sàn giao dịch Top 40 thực sự. Quá trình chia sẻ báo cáo dữ liệu của chúng tôi với nhiều sàn giao dịch này đã dẫn đến các cơ chế nâng cao để phát hiện các tài khoản giao dịch giả mạo và tắt chúng.’

Sàn giao dịch sạch nhất theo báo cáo mới nhất tiếp tục là Kraken, Coinbase, Poloniex và Upbit. Mặt khác, OKEx và Bibox là các sàn giao dịch có tỷ lệ giao dịch giả mạo cao nhất theo xếp hạng thực tế của báo cáo về 40 sàn giao dịch hàng đầu.

Báo cáo của BTI tiếp tục nêu ra Nhật Bản và Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về các sàn gia0o dịch có báo cáo chính xác. Các báo cáo cho biết thêm:

‘Điều này có thể là do một số yếu tố, trong đó chính là các tiêu chuẩn pháp lý và quy định tại các quốc gia này. Tuy nhiên, khung pháp lý chặt chẽ hơn không phải lúc nào cũng tạo ra các sàn giao dịch sạch nhất.’

95% khối lượng giao dịch BTC là giả?

Vào giữa tháng 3, Bitwise Asset Management cũng đã ban hành một báo cáo về số liệu giao dịch Bitcoin (BTC). Nhà cung cấp quỹ chỉ số có trụ sở tại San Francisco tuyên bố rằng có tới 95% khối lượng giao dịch Bitcoin trên CoinMarketCap (CMC) là do giao dịch giả mạo.

Giao dịch giả mạo là một loại thao túng thị trường trong đó các lệnh bán và mua được đặt đồng thời trên cùng một tài sản để tăng khối lượng giao dịch một cách giả tạo, đồng thời tạo ấn tượng rằng tài sản có nhu cầu nhiều hơn thực tế. Giao dịch giả mạo là bất hợp pháp ở các nền tảng giao dịch được quy định.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar