Khủng hoảng Venezuela càng trầm trọng, khối lượng giao dịch Bitcoin càng tăng

Theo nguồn tin vừa nhận được, khi cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tếở Venezuela leo thang, công dân ở quốc gia Nam Mỹ đang phải nương nhờ vào Bitcoin.

Xem thêm:

Trong tuần cuối cùng của tháng 4, một lượng bolivar Venezuela kỷ lục đã được dùng để mua Bitcoin trên mỗi Coin Dance. Cụ thể, số Bitcoin trị giá hơn 36,5 tỷ bolivar đã được mua vào tuần trước.

Lượng giao dịch Bitcoin bằng Bolivar Venezuela

Trước đó, lượng giao dịch Bitcoin ghi nhận cao nhất ở mức 31,3 tỷ bolivar vào hồi đầu tháng trước.

Việc gia tăng số lượng mua Bitcoin ở mức kỷ lục phù hợp với sự gia tăng căng thẳng chính trị ở quốc gia Mỹ Latinh. Đầu tuần này, lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido đã thúc giục quân đội nước này tham gia biểu tình dân sự trong việc lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro.

Hoa Kỳ sẽ can thiệp vào cuộc khủng hoảng Venezuela?

Đây là nỗ lực thứ ba của Guaido, lật đổ Maduro và cho đến nay vẫn chưa đạt được thành công như mong đợi. Nhà lãnh đạo phe đối lập sẽ hỗ trợ 50 quốc gia trong đó có cả Hoa Kỳ và hàng loạt các quốc gia Nam Mỹ. Mặt khác, sự có mặt của Trung Quốc, Nga, Cuba, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác theo truyền thống được coi là đối thủ của Hoa Kỳ.

Trong cuộc nổi dậy được công bố rộng rãi đã thất bại trong việc lật đổ Maduro vào đầu tuần này, Trump đã đổ lỗi cho Cuba.

Maduro có thể vẫn còn trị vì nhưng Guaido đã thề sẽ tiếp tục gây thêm áp lực cho đến khi chế độ sụp đổ. Các cuộc biểu tình và đình công chỉ có khả năng làm tăng tình trạng bất ổn trong ngày, từ đó khiến cơ hội giao dịch Bitcoin ở Venezuela ngày càng tăng cao.

Điều này giúp bạn hình dung Bitcoin như một bộ đệm chống lạm phát trong nước. Năm ngoái, mức lạm phát tại đây ghi nhận đến 12,000%.

Từ Bolivars đến giao dịch Bitcoin là điều tuyệt vời!

Dữ liệu khách quan về tiền điện tử quốc gia Venezuela rất khó để có được. Tuy nhiên, Amberes, một trong những sàn giao dịch bị trừng phạt bởi Cơ quan quản lý tài sản tiền điện tử và các hoạt động liên quan của Venezuela (SUNACRIP) đã chỉ ra rằng doanh số bán hàng đang tăng trưởng đều đặn, theo Decrypt.

Theo thông tin trao đổi, khối lượng giao dịch của cặp petro sang bitcoin đã tăng lên. Một số người mua chỉ đơn thuần là đầu cơ trong khi những người khác mua vì tò mò.

SUNACRIP cũng bán cặp Petro / Bolivar tại các văn phòng của mình và điều này đã tạo ra sự giao dịch không chính thức. Hầu hết các giao dịch này đang diễn ra trực tuyến với người mua và người bán tương tác qua phương tiện truyền thông xã hội. Bên cạnh Amberes, các sàn giao dịch khác đã được ủy quyền bởi SUNACRIP bao gồm CryptoEx, Cryptia, Bancar, Afx, Criptolago và CriptoMundo.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo – CCN

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar