Không có lý do thực sự nào để bán Bitcoin lúc này

Giá BTC vượt quá mức 5.200 USD chỉ vài giờ trước, tuy nhiên ngay sau đó giá rới xuống mức 4,800 USD làm nhiều người lo ngại giá có thể tụt về sâu hơn.

Xem thêm:

Theo Todd Butterfield, một nhà phân tích tại Viện thị trường chứng khoán Wyckoff, BTC có thể không sụp đổ. Anh phân tích nếu BTC tuân theo biểu đồ sóng Elliot tăng giá của anh, vốn đã dự đoán chính xác mức tăng 25% của BTC trong mấy ngày vừa qua, thì “không có bất kỳ lý do bán thực sự nào.”

Biểu đồ trên cho thấy Bitcoin có thể sẽ quay trở lại mức giá 4.900 USD trước khi dao động trong khoảng từ 5.000 đến 5.700 USD cho đến cuối tháng 5. Sau đó giá có thể tăng mạnh lên mức 7.200 USD vào tháng Sáu, mô hình của Butterfield kết thúc tại điểm này.

Mặc dù điều này có vẻ khó tin, đặc biệt do thị trường gấu kéo dài trong 14 tháng qua, Todd Butterfield không phải là người duy nhất lạc quan về triển vọng của Bitcoin.

Josh Olszewicz của Brave New Coin gần đây lưu ý rằng nến ngày của BTC đã đóng cửa trên Đám mây Ichimoku, một chỉ báo đa diện được sử dụng để hiển thị mức hỗ trợ và kháng cự, lần đầu tiên sau 438 ngày từ đỉnh của đồng tiền này, dấu hiệu này cũng diễn ra trong đợt tăng giá mạnh năm 2017.

Việc BTC tiếp tục giao dịch trên đường MA – 200 cũng làm hài lòng nhiều nhà đầu tư. Tom Lee của Fundstrat gần đây nhận xét rằng Bitcoin có khả năng hoạt động tốt hơn đáng kể khi giao dịch trên mức đã nói ở trên, hoạt động như một mức kháng cự bao trùm trong suốt năm qua.

Nhà nghiên cứu công nghiệp người Canada Kevin Rooke gần đây đã so sánh các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin hiện tại và cách chúng hoạt động vào ngày 12 tháng 10 năm 2017, khi BTC giao động trên mức giá 5.000 USD. Mặc dù địa chỉ hoạt động và thông lượng giao dịch trên chuỗi giảm nhẹ, tỷ lệ băm, kích thước khối và quy mô cộng đồng của mạng (được đo thông qua người đăng ký với subreddit của official Bitcoin ) tăng lên một cách đột ngột.

Biên tập và tổng hợp: Thanh Thiên

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar