Kẻ giết người Ethereum đã ở đây – Và tên của nó là Binance

Một cách lặng lẽ, tinh tế và không diễn ra cuộc thi nào, Ethereum hiện đang chịu một cuộc tấn công kéo dài đã diễn ra trong nhiều tháng.

Xem thêm:

Từ lâu đã được coi là vua của các dApps, Ethereum là nền tảng mà các nền tảng blockchain khác tìm cách truất ngôi trong nỗ lực của chính họ. Do đó, thuật ngữ nổi tiếng – Ethereum Killer – thường được áp dụng bởi các dự án tiền điện tử đầy tham vọng đang tìm cách vượt lên trên trọng lượng của chúng.

Mặc dù những cuộc tấn công dường nhu chưa hạ cánh, nhưng có vẻ như Ethereum hiện đang bị tấn công trên một mặt trận hoàn toàn khác bởi một kẻ thù bất ngờ: Binance.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance hiện dường như từ chối liệt kê các token mới chống lại ETH trên nền tảng của nó, và trong một số trường hợp thậm chí đã loại bỏ các cặp giao dịch ETH, trong khi Binance Chain tiếp tục lôi kéo các dự án dựa trên Ethereum di chuyển sang blockchain của nó – với lời hứa về một danh sách trao đổi mà họ sẽ không bao giờ có.

Có phải Binance đang âm thầm cố gắng biến Ethereum thành một loại tiền điện tử không phải là tiền điện tử?

Binance muốn “hóa lạnh” Ethereum

Trang chính thức của Binance thông báo chi tiết danh sách coin mới sẽ quay trở lại vài tháng trước. Trong thời gian đó, nhiều đồng tiền mới đã được niêm yết trên Binance. Một số trong số đó đã được đưa ra trên Binance Chain và một số khác chuyển từ Ethereum.

Ví dụ sớm nhất mà chúng tôi có là danh sách của Onology Gas (ONG) vào ngày 15 tháng 2. Theo thông báo, các cặp giao dịch ONG / BNB, ONG / BTC và ONG / USDT đã được đưa ra.

Danh sách coin tiếp theo được đưa ra vào ngày 23 tháng 3, khi Celer Token (CELR) – một dự án Binance Launchpad – được liệt kê trên sàn giao dịch. Một lần nữa, chúng ta có các cặp giao dịch CELR / BNB, CELR / BTC và CELR / USDT.

Chỉ cần lưu ý vào thời điểm này rằng Ethereum là loại tiền điện tử được giao dịch nhiều thứ hai (không bao gồm Tether) trên thế giới và đã có từ rất lâu.

Tiếp theo, chúng tôi có danh sách Cosmos (ATOM) vào ngày 28 tháng 4, một lần nữa token được khởi chạy với cùng các cặp giao dịch BNB, BTC và USDT. Vẫn không có dấu hiệu của Ethereum khi chúng tôi tổng hợp qua các danh sách gần đây hơn cho đến hiện tại.

ETH và mối lo sợ từ Binance

Trong thời gian này, với  tất cả các đồng coin trong danh sách mới này, vẫn không có dấu hiệu của Ethereum. Là đồng tiền điện tử được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới, tại sao một sàn giao dịch lại muốn có một phần của tất cả các khoản phí giao dịch ETH đó?

Tuy nhiên, Binance không chỉ từ chối giải trí giao dịch ETH cho các đồng tiền mới được niêm yết, mà còn thậm chí còn đi xa đến mức loại bỏ nó như một tùy chọn. Vào ngày 20 tháng 5, Red Pulse Phoenix (PHX) (trước đây thuộc nền tảng NEO) đã di chuyển sang Binance Chain và ngay lập tức đã loại bỏ cặp PHX / ETH của nó.

Khi PHX được đổi tên thành Red Pulse Phoenix Binance (PHB), nó đã được khởi chạy lại với các cặp giao dịch mới:

“Ngoài ra, Binance sẽ mở giao dịch cho các cặp giao dịch PHB / BNB, PHB / BTC, PHB / USDC, PHB / TUSD và PHB / PAX vào 2019/05/24 04:00 (UTC). Khi giao dịch mở, các cặp giao dịch PHX / BNB, PHX / BTC và PHX / ETH trước đó sẽ bị xóa và hủy bỏ.”

Tất cả những điều này diễn ra sáu tháng sau khi ETH nằm trên trang giao dịch Binance đã bị xóa và được thay thế bằng sticker, “ALTS ” – nói chung là altcoin.

Những trò chơi chiến tranh

Mặc dù Binance rất lạnh lùng với Ethereum, nhưng người sáng lập và Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) phủ nhận bất kỳ ý xấu nào từ phía ông. CZ đã tuyên bố công khai rằng anh ấy muốn thấy Binance và Ethereum, cùng nhau phát triển.

Khi CZ đưa việc ra mắt sàn giao dịch phi tập trung của riêng Binance, là một thách thức đối với sự thống trị của DEX Ethereum, ông đã từ chối lời đề nghị:

Tính cách của CZ khác hoàn toàn với người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin. Buterin đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự tập trung quyền lực áp đảo của các sàn giao dịch tiền điện tử trong một thời gian. Là sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Binance định nghĩa danh mục đó.

Gần đây, Buterin đã đề cập đến việc Binance đột ngột hủy bỏ Bitcoin SV (BSV) như một trong một loạt các ví dụ về sự mất quyền lực tùy tiện:

“Họ đã yêu cầu phí niêm yết lớn. Họ ảnh hưởng đến đồng tiền nào thắng và thua bằng cách quyết định cặp giao dịch nào họ có – vì vậy, thật kỳ quặc khi chỉ trích một quyết định đó (hủy bỏ niêm yết) mà không xem xét tất cả các quyết định khác.”

Tại sao Binance sẽ tấn công Ethereum?

Buterin là một trong số ít những người có tiền điện tử chỉ trích công khai phí niêm yết sàn. Binance trước đây đã bị cáo buộc hối lộ bởi một dự án tiền điện tử do cộng đồng tôn trọng (Binance phủ nhận các cáo buộc và từ đó đã bắt đầu quyên góp phí niêm yết cho tổ chức từ thiện của mình).

Buterin đã giải mã sức mạnh của nhà vua bằng cách tạo ra các nền tảng giao dịch trong quá khứ, nói rằng vào năm 2018, ông hy vọng rằng các sàn giao dịch tập trung bị đốt cháy.

“Chúng ta thực sự có thể tạo ra sức mạnh mà các sàn giao dịch tập trung này có được, ở đó họ có khả năng quyết định token nào trở nên lớn mạnh bằng cách quyết định niêm yết chúng và sau đó tính phí niêm yết từ 10 triệu đến 15 triệu đô la. Chúng ta càng có thể thoát khỏi thế giới đó và vào một cái gì đó thực sự thỏa mãn các giá trị blockchain về tính mở và minh bạch thì càng tốt.”

Có thể việc CZ lặng lẽ xóa các cặp Ethereum khỏi sàn giao dịch của mình là một hành động trả thù nhỏ nhặt để trả thù những bình luận như vậy?

“Ông vua” chết – “ông vua” sống thọ

Hay nó có thể là một cái gì đó xa hơn?

Chiến lược: Cung cấp cho các dự án cơ hội chuyển sang Binance Chain, cung cấp cho họ các cặp giao dịch béo bở trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới và hưởng lợi từ tất cả các phí mạng mới và phí giao dịch.

Trong khi đó, quyền truy cập vào các cặp giao dịch ETH và kênh tất cả các token mới được liệt kê đối với Binance Coin của riêng bạn (BNB).

Thay vì mối hận thù nhỏ nhặt, điều này dường như là một động lực có khả năng hơn cho cuộc tấn công hiện tại mà Ethereum tìm thấy. Và tất nhiên, các nền tảng và công ty đứng sau các dự án di chuyển sang chuỗi của CZ, đương nhiên phải được biết rằng họ đã thắng được giao các cặp giao dịch ETH. Không ai công khai nói về điều này cho đến nay.

Nói tóm lại, Ethereum Killer có thể thực sự ở đây và tên của nó là Binance.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar