Justin Sun:”Chi 4.6 triệu USD cho bữa ăn với Buffett có thể không thực tế”

Warren Buffett trước đây gọi tiền điện tử là công cụ đánh bạc, với rất nhiều trò gian lận, và đây không phải là một kênh đầu tư.

Xem thêm:

Justin Sun, đồng sáng lập và là CEO dự án tiền điện tử Tron, đã chi ra 4,56 triệu USD trong cuộc đấu giá từ thiện hàng năm của eBay vào đầu tháng này để giành được bữa trưa với Buffett. Justin Sun đã xác nhận thời gian và điểm điểm diễn ra bữa trưa với đội nhóm của Buffett nhưng chưa tiết lộ cho công chúng về thời gian diễn ra buổi trưa. Địa điểm sẽ là Smith & Wollensky tại thành phố New York và Sun có thể đưa bảy người bạn tham gia.

Vào thứ hai, Sun nói với Yahoo Finance rằng mục tiêu của anh tại buổi trưa này là: “cầu nối giữa cộng đồng tiền điện tử và nhà đầu tư truyền thống.”

Đây là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Và Sun biết điều đó. Sun nói:

“Có thể không thực tế để thuyết phục Warren Buffett, chỉ trong ba giờ, về việc mua tiền điện tử. Tuy nhiên, chúng tôi muốn cho Buffett thấy sự tiến bộ gần đây của tiền điện tử và công nghệ blockchain. Tất nhiên sẽ không chỉ là Tron, mà còn nói về tiền điện tử và blockchain, toàn bộ ngành công nghiệp.”

Sun nói thêm rằng anh ta là một tín đồ lâu năm trong chiến lược đầu tư giá trị của Buffett, và, anh nói:

“Tôi đã kiếm được rất nhiều tiền từ những chiến lược này. Vì vậy, đây giống như một khoản trả ơn cho Warren Buffett.”

Nhưng một số người lại thấy trớ trêu khi Sun trả 4,56 triệu USD: với doanh thu quảng cáo từ BitTorrent, công ty chia sẻ tệp ngang hàng mà Sun đã mua năm ngoái với giá 140 triệu USD. BitTorrent, Sun thừa nhận, số tiền đó không liên quan gì đến tiền điện tử.

Tron là một trong trong những loại tiền điện tử gây tranh cãi hàng đầu. Lúc đầu Tron được coi là một nền tảng blockchain cho ngành công nghiệp giải trí, nhưng hiện tại đồng Tronix (TRX) hiện chủ yếu được sử dụng trò chơi cờ bạc. Sun vẫn nói rằng anh ta có tham vọng rõ ràng về Tron: “Nhiệm vụ của chúng tôi là phân cấp internet.”

Ngoài việc điều hành Tron Foundation, Sun còn là CEO của Peiwo, một nền tảng xã hội Trung Quốc được xây dựng xung quanh nhận dạng giọng nói. Sun cũng là một nhà đầu tư sớm vào Tesla.

Sun tốt nghiệp Đại học Hupan, do Jack Ma đồng sáng lập vào năm 2015 tại Hàng Châu, và anh tự gọi mình là học trò của Jack Ma.

Tính đến thứ hai, Tronix là tiền điện tử số 11 theo vốn hóa thị trường. Giá tăng 55% trong năm 2019, trong khi bitcoin tăng hơn 100%.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar