Jeju – Quốc đảo Malta của Châu Á

Jeju, hòn đảo có diện tích 1.850 km2, từ lâu đã được biết đến thông qua các bộ phim truyền hình hay video quảng bá du lịch Hàn Quốc. Nằm ở phía nam bán đảo Triều Tiên, Jeju là nơi lục địa châu Á tiếp giáp Thái Bình Dương, có khí hậu ôn hòa và cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, không khí nào vắng khách du lịch.

Jeju là tỉnh tự trị duy nhất của Hàn Quốc (từ ngày 1/7/2006) với nhiều chính sách thông thoáng, khách du lịch thậm chí không cần phải xin visa. Jeju được trao quyền tự trị cao nhất trong hầu hết lĩnh vực, trừ ngoại giao, quốc phòng và tư pháp.

Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách đãi ngộ cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi hoạt động trên đảo, như miễn thuế 24 ngành trọng điểm thuộc các lĩnh vực: giáo dục, y tế, du lịch, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học.

Jeju cũng cố gắng luôn đi đầu trong việc tiếp nhận cái mới, trong đó có thị trường crypto và công nghệ blockchain. Thống đốc đảo Jeju đã chính thức đề xuất tới cơ quan chính phủ Hàn Quốc biến Jeju trở thành khu vực đặc biệt dành để thử nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain và crypto như quốc đảo Malta của Châu Âu. Nếu được chấp thuận, các startup tại đảo Jeju sẽ được tự huy động vốn thông qua ICO.
Với chính sách như vậy khiến đảo Jeju trở thành điểm đến hấp dẫn cho các startup trong nước. Thống đốc đảo Jeju phát biểu:

“Blockchain là cơ hội để Hàn Quốc dẫn đầu trong phát triển nền tảng internet toàn cầu. Blockchain có thể cắt giảm chi phí, cung cấp các giao dịch ổn định và về cơ bản có tiềm năng trở thành người thay đổi cuộc chơi, thay đổi hệ sinh thái của ngành công nghiệp internet. Để Hàn Quốc trở thành người dẫn đầu chứ không phải chỉ là người theo sau trong ngành công nghiệp toàn cầu mới này, chúng ta cần nhanh chóng cho phép blockchain và tiền điện tử hoạt động”

Khi luật pháp đã vào guồng thì các ứng dụng, các công ty tiện ích sẽ xuất hiện ngày càng nhiều, cung cấp dịch vụ tiện ích trong đời sống bùng nổ.

Tại đảo Jeju, công ty Taba đang là một công ty có thế mạnh về ngành nghề du lịch và các dịch vụ có liên quan, khách du lịch khi tới đảo Jeju có thể sử dụng ứng dụng Taba để book vé máy bay, thuê xe tự lái, book khánh sạn hay mua đồ ăn, mua bản đồ,… Điểm đặc biệt của ứng dụng này là khách hàng có thể thanh toán bằng cryptocurrency hay đồng Won.


Vào tháng 8/2018, Seekers, công ty phát triển sàn giao dịch Bittop đã mua lại ứng dụng Taba và tương lai sẽ ứng dụng Frogcoin (coin sàn của Bittop) vào thanh toán. Để khuyến khích việc phát triển xu thế thanh toán này, Seeker đã thực hiện nhiều chương trình quảng bá trên truyền thông, báo chí và giảm tới 72% gói du lịch.

Thông tin liên quan đến dự án:

???? Website of Seekers: seekerslab.com
???? Website of Exchange: Bittop.com
???????? Korea Group – Kakao: https://open.kakao.com/o/gQx2wx9
???????? Vietnam group – telegram: https://t.me/bittop_Vietnam
???? Global channel – telegram: https://t.me/bittop_channel
???? Global Group – telegram: https://t.me/bittop_official
???? Fanpage: https://www.facebook.com/BittopOfficial/
???? Twitter: https://twitter.com/BittopExchange

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar