Jamie Dimon nói Libra không tạo ra mối đe dọa trong ngắn hạn

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính toàn cầu JPMorgan Chase, lập luận rằng dự án tiền điện tử Libra của Facebook không gây ra mối đe dọa trong tương lai gần.

Xem thêm:

Như CNBC đã báo cáo, Dimon đã đưa ra ý kiến của mình với các nhà phân tích vào hôm thứ Ba ngày 16 tháng 7. Dimon nói rằng anh sẽ không dành quá nhiều thời gian cho Libra, chúng ta đã nói về blockchain 7 năm và không có nhiều điều xảy ra. Libra sẽ được nhắc nhiều trong vài 3 năm nữa.

Dimon tiếp tục nói rằng bất kỳ nỗ lực mới nào cũng sẽ phải tuân thủ các quy định về phòng chống rửa tiền. Dimon nói:

“Chúng tôi không nghĩ về việc cạnh tranh. Yêu cầu luôn luôn giống nhau: Chúng tôi muốn một sân chơi bình đẳng. Và các chính phủ sẽ nhấn mạnh rằng những người nắm giữ tiền hoặc chuyển tiền đều sống theo các quy tắc nơi họ có quyền kiểm soát phù hợp; không ai muốn hỗ trợ khủng bố hoặc hoạt động tội phạm.”

Các tuyên bố của Dimon được đưa ra bên lề cuộc họp báo của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin, người đã nói về việc tiền điện tử được sử dụng để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và vai trò của các quy định đối với các tổ chức giao dịch tiền điện tử. Mnuchin nói:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin [BTC] đã được khai thác để hỗ trợ hàng tỷ USD hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, randomware, ma túy bất hợp pháp, buôn người,.. Đây thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia.”

Bản thân JPMorgan được cho là sẽ thử nghiệm token kỹ thuật số của riêng mình có tên là JPM Coin vào cuối năm 2019. Umar Farooq, người đứng đầu dịch vụ ngân quỹ kỹ thuật số và blockchain tại JPMorgan, tuyên bố rằng ngân hàng có thể có khả năng giao dịch trái phiếu ngay lập tức thông qua blockchain.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar