Iran có thể ngưng hỗ trợ việc khai thác Bitcoin

Những người khai thác tiền điện tử ở Iran sắp phải đối mặt với một thời gian rất khó khăn. Họ có thể nhận được hóa đơn tiền điện cao hơn đáng kể trong trường hợp Bộ trưởng Năng lượng hiện tại của đất nước đưa ra ý tưởng mới nhất của mình: ngưng hỗ trợ tiền điện các công ty này.

Xem thêm:

Theo Financial Tribune, một tờ báo địa phương, Bộ trưởng Homayoun Haeri đã đưa ra ý tưởng rằng những người khai thác tiền điện tử nên được tính bằng giá thật chứ không phải giá đặc biệt.

Chính phủ chi khoảng 1 tỷ USD trợ cấp điện cho nhiều lĩnh vực, tuy nhiên, họ cảm thấy như thể các công ty khai thác đang sử dụng điều này cho lợi ích của họ chứ không phải vì đất nước Iran.

Do chi phí khai thác ở Iran rất thấp, thị trường tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân. Các biện pháp trừng phạt do Mỹ áp đặt cũng là một rắc rối lớn đối với chính phủ, và nhiều người bắt đầu khai thác Bitcoin để thoát khỏi chúng, cuối cùng họ sử dụng nhiều điện hơn theo cách này.

Một phần khác của vấn đề là các nhà đầu tư nước ngoài thường khai thác Bitcoin ngay trong đất nước Iran. Chẳng hạn, nhà nghiên cứu blockchain địa phương Nima Dehqan đã khẳng định rằng một số nhà đầu tư từ các quốc gia như Tây Ban Nha, Ukraine và Armenia, cũng như Pháp điều rất quan tâm đến thị trường địa phương.

Bằng cách này, điều này tạo ra một kịch bản trong đó các nhà đầu tư tiền điện tử nước ngoài sử dụng điện giá rẻ tại Iran mà không thực sự cung cấp bất kỳ lợi ích nào cho chính phủ và người dân địa phương, họ chỉ sử dụng điện cho mục đích riêng của họ.

Điện Iran Iran rẻ hơn 0,01 USD mỗi kilowatt giờ, thực sự rẻ khi so sánh với hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Trước thời điểm hiện tại, Iran thể hiện lập trường khá tích cực về khai thác tiền điện tử. Năm ngoái, quốc gia này đã công nhận khai thác tiền điện tử là một ngành hợp pháp và, khi nước này nhận được một số lệnh trừng phạt, Bitcoin trông giống như lối thoát.

Các quốc gia khác như Trung Quốc cũng quan tâm đến việc cấm tiền điện tử. Chẳng hạn, quốc gia này đã cấm ICO và một số hoạt động liên quan đến tiền điện tử khác.

Năm ngoái, chính phủ Iran đã xem xét ý tưởng tung ra token được nhà nước hậu thuẫn, một dự thảo đã được tạo ra theo hướng dẫn của tổng thống Hassan Rouhani.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar