Indonesia cải tiến ngành công nghiệp vận chuyển bằng dự án blockchain triệu đô mới

Công ty blockchain PLMP Fintech có trụ sở tại Singapore sẽ tham gia vào một dự án hậu cần trị giá hàng triệu đô la hợp tác với chính phủ Indonesia, theo thông cáo báo chí vào ngày 29 tháng 5.

Xem thêm:

Sáng kiến mới này được thực hiện với sự hợp tác của Bộ Thương mại Indonesia và dự định chuyển đổi ngành công nghiệp vận chuyển đất nước bắt đầu từ tỉnh Riau, nằm trên một trong những tuyến đường vận chuyển sôi động nhất thế giới.

Dự án này là kết quả của một bản ghi nhớ mới (MoU) được ký giữa PLMP Fintech và các đơn vị liên quan đến ngành công nghiệp lớn ở thành phố Batam của Indonesia, thành phố lớn nhất ở Quần đảo Riau. MoU đã được ký bởi công ty trung tâm Indonesia Distribusi Batam và Cơ quan thương mại tự do và cảng Batam miễn phí.

Giai đoạn thử nghiệm sẽ bao gồm việc triển khai giao thức blockchain Creatanium của PLMP Fintech để thống nhất các tiêu chuẩn liên lạc giữa người mua và người bán hàng hóa nông nghiệp.

Dự án blockchain dự định cung cấp mức độ hiệu quả về thời gian và chi phí cao hơn bằng cách cho phép cập nhật tức thì về vị trí chính xác của hàng hóa di chuyển, đồng sáng lập của PLMP Fintech, Kym Kee cho biết trong thông cáo báo chí.

Hôm qua, hai công ty vận chuyển toàn cầu là Atlantic Shipping Co và CMA CGM đã công bố lối vào nền tảng vận chuyển blockchain TradeLens, được phát triển bởi công ty hậu cần lớn nhất thế giới Maersk và công ty công nghệ khổng lồ IBM.

Đầu năm nay, các nhà lập pháp Indonesia đã đưa ra luật mới công nhận crypto như bitcoin (BTC) là một loại hàng hóa giao dịch.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cointelegraph.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar