IEO đang mang lại lợi nhuận khổng lồ, tại sao?

Năm 2019 không chỉ chứng kiến ​​sự hồi sinh của tiền điện tử, mà còn của hình thức tăng vốn qua hình thức Initial Exchange Offerings (IEO).

Xem thêm:

Cụ thể, IEO đã thực sự bùng nổ, mang lại lợi nhuận khá cao từ trước đến nay. Nhiều người lập luận rằng IEO là bất hợp pháp (ở Mỹ) vì các token rõ ràng là chứng khoán, và các sàn giao dịch không được kiểm soát đang đóng vai trò là nhà môi giới / đại lý.

Do đó, các nhà đầu tư Hoa Kỳ có thể tham gia. Tuy nhiên, bất chấp các vấn đề về tính pháp lý đối với các nhà đầu tư Mỹ, nhiều người tham gia toàn cầu vẫn tích cực đầu tư vào các dịch vụ này do tiềm năng hoàn vốn của họ. Vậy, giá được điều khiển bởi cái gì?

Các đồng tiền điện tử mới có vốn hóa nhỏ (dưới 100 triệu đô la) có tính phản xạ cao và được điều khiển bởi hai biến chính, khối lượng trao đổi (ExVol) và giới hạn thị trường (MCAP). Logic là khối lượng mua càng lớn so với giới hạn tổng tài sản của thị trường, thì tiềm năng của chu kỳ phản xạ của nó càng lớn.

Nhu cầu đầu cơ nói trên có thể được định lượng bằng tỷ lệ ExVol so với MCAP, có thể cung cấp cho các nhà đầu tư một công cụ tốt hơn để đánh giá rủi ro và phần thưởng trong các tài sản đầu cơ này.

Phân tích định lượng

Biểu đồ dưới đây hiển thị mối tương quan của tỷ lệ nhu cầu đầu cơ (ExVol với MCAP) với giá của một số IEO. Biểu đồ được chia thành các khoảng thời gian riêng biệt, cho thấy hiệu quả của tỷ lệ khi tài sản đáo hạn, ví dụ: 60 ngày đầu tiên, 180 ngày đầu tiên, 360 ngày đầu tiên và lịch sử (kể từ khi thành lập).

Xin lưu ý, dữ liệu MCAP đáng tin cậy cho các IEO mới hơn như MATIC, FET và CELR không kéo dài 60 ngày, do đó chỉ tính lịch sử.

Lần này, biểu đồ dưới đây hiển thị mối tương quan của tỷ lệ nhu cầu đầu cơ (ExVol với MCAP) với giá của một số tài sản vốn hóa nhỏ như một cách để khái quát tỷ lệ cho tất cả các đợt phát hành mới, không chỉ IEO vào năm 2019.

Kết luận

Như các biểu đồ đã nói ở trên, tỷ lệ nhu cầu đầu cơ là một tín hiệu có giá trị cao đối với các nhà đầu tư nhìn vào IEO hoặc tài sản kỹ thuật số mới, đặc biệt là trong 180 ngày đầu tiên tồn tại. Sau 180 ngày, tỷ lệ này vẫn hữu ích cho dự đoán giá, nhưng tín hiệu của nó giảm dần. Có lẽ, khi đáo hạn tài sản, các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá nhiều hơn, ví dụ: Bitcoin, mối tương quan lịch sử với giá chỉ là 0,02.

Tuy nhiên, đối với các IEO mới hơn như MATIC, CELR và FET, mối tương quan của tỷ lệ nhu cầu đầu cơ có thể sẽ tăng lên trong những tháng tới. Do đó, các nhà đầu tư hiện tại hoặc tiềm năng nên theo dõi chặt chẽ xu hướng tỷ lệ như một thước đo định hướng rủi ro và phần thưởng.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar