IBM sẵn sàng làm việc Facebook về blockchain

IBM sẵn sàng hợp tác với Facebook để phát triển công nghệ blockchain, một giám đốc của IBM cho biết, giải thích rằng việc phát triển hệ sinh thái blockchain là một môn thể thao đồng đội.

Xem thêm:

‘Khách hàng của chúng tôi đã sẵn sàng hợp tác với (Facebook) và chúng tôi sẵn sàng hợp tác với tất cả để mang họ lại với nhau’, Jason Kelley, tổng giám đốc bộ mảng blockchain của IBM, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Kelley cho biết một công ty có quy mô như Facebook bước vào cuộc chơi giúp mang lại tính hợp pháp hơn cho công nghệ blockchain cơ bản. Tuy nhiên, ông không đề cập đến việc IBM có quan tâm đến việc tham gia vào dự án stablecoin của Facebook hay không.

Libra có thể là chìa khóa để Facebook hiện thực hóa tham vọng ứng dụng công nghệ blockchain của mình vào ngành dịch vụ tài chính.

IBM thì tập trung phát triển blockchain Stellar được cấp bằng sáng chế của mình để tạo điều kiện cho thanh toán xuyên biên giới và ra mắt World Wire, một hệ thống thanh toán quốc tế sử dụng Stellar.

World Wire nhằm mục đích bỏ qua các trung gian ngân hàng vốn làm tăng thêm độ phức tạp và chi phí cho các hệ thống thanh toán quốc tế truyền thống bằng cách thay thế chúng bằng các tài sản kỹ thuật số được gửi qua mạng phân tán.

Stablecoin được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat địa phương được coi là một trong những tài sản kỹ thuật số tốt nhất để thay thế các trung gian ngân hàng truyền thống.

Vào tháng 3, IBM đã thông báo rằng 6 ngân hàng quốc tế đã ký bản ghi nhớ về việc phát hành stablecoin hoặc token được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat, bao gồm RCBC có trụ sở tại Philippines, Brazil, Banco Bradesco và Bank Busan của Hàn Quốc, dựa trên đồng XLM của Stellar.

Hệ thống thanh toán của World trải rộng trên 72 quốc gia, với 48 loại tiền tệ và 46 “điểm cuối ngân hàng” nơi mọi người có thể gửi hoặc nhận tiền mặt, theo một tuyên bố từ IBM.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar